Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá tiêu hôm nay 28/9: Đi ngang ở mức 77.500 – 81.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 28/9 ghi nhận giá tiêu đang duy trì ở mức cao, hiện thương lái đang thu mua ở mức 77.500 – 81.500 đồng/kg, mời các bạn cùng dongnaitv xem nhanh giá tiêu hôm nay 28/9.

Giá tiêu hôm nay 28/9: Đi ngang ở mức 77.500 – 81.500 đồng/kg. Ảnh minh họa

Giá tiêu hôm nay 28/9 tại thị trường trong nước duy trì giao dịch quanh mức 77.500 – 81.500 đồng/kg. Cụ thể giá tiêu hôm nay như sau.

  • Đắk Lắk, Đắk Nông giao dịch ở ngưỡng 79.500 đồng/kg.
  • Đồng Nai hôm nay đang giao dịch quanh mức 77.500 đồng/kg, đi ngang so với hôm qua.
  • Bà Rịa – Vũng Tàu không có biến động mới, thu mua ở ngưỡng 81.500 đồng/kg. Vẫn là địa phương có mức giao dịch hồ tiêu cao nhất cả nước.
  • Bình Phước, giá tiêu hôm nay giao dịch ở ngưỡng 80.500 đồng/kg, không đổi so với hôm qua.

Sáng nay 28/9 giá tiêu trong nước và xuất khẩu giữ ổn định so với cùng thời điểm hôm qua. Thị trường trong nước vẫn neo ở mức cao do động lực từ các đơn hàng sang Trung Quốc, và tín hiệu tích cực khi nhiều tỉnh thành phía Nam nới lỏng giãn cách, phát triển kinh tế, quay lại cuộc sống bình thường mới sau 30/9.

Bên cạnh đó, thế giới đang vào “cơn sốt” khi giá khí đốt và dầu thô tăng cao, cộng với chi phí vận tải sẽ đẩy giá nguyên liệu đầu vào, giá thành sản xuất các mặt hàng tăng theo, trong đó có hồ tiêu. Đây là cơ sở cho thấy giá sẽ tiếp tục tăng trong giai đoạn cuối năm nay.

Theo Cục Xuất nhập khẩu Bộ Công Thương, giãn cách xã hội tại một số tỉnh, thành phố phía Nam đang dần được nới lỏng, doanh nghiệp tăng thu mua hạt tiêu để sản xuất hàng xuất khẩu, giá tiếp tục tăng lên mức cao. Dự báo xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam trong thời gian tới sẽ khả quan hơn do giá hạt tiêu thế giới tiếp tục tăng vì nhu cầu nhập khẩu hạt tiêu và nhiều loại gia vị, hương liệu khác của thế giới đang tăng.

Báo cáo hồ tiêu toàn cầu quý II/2021 vừa được Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) công bố gần đây cho thấy, sản lượng toàn cầu ước giảm 3% so với năm trước. Thương mại hồ tiêu toàn cầu chủ yếu được phân bổ bởi Việt Nam, Indonesia và Brazil. Trong đó, giá hồ tiêu bị chi phối chủ yếu bởi Việt Nam và Brazil.

Theo con số thống kê của VPA, sản lượng năm nay của Việt Nam là 220.000 tấn, giảm 8%, tương đương 20.000 tấn so với vụ năm ngoái. Năm ngoái thu hoạch hồ tiêu Việt Nam 2020 kết thúc với sản lượng ước đạt 240.000 tấn, giảm 15% so với năm 2019. Con số trên giảm không nhiều so với dự đoán của nhiều chuyên gia. Các chuyên gia và nông dân ước tính, sản lượng tiêu vụ thu hoạch vừa qua tại Việt Nam có thể đã giảm chỉ còn 180.000 tấn, thấp hơn nhiều so với con số VPA vừa công bố. Tuy nhiên, thống kê trên của VPA cũng có cơ sở, khi ngoài nhiều diện tích cằn cỗi, bị bỏ bê dẫn đến năng suất thấp, nhiều năm qua các địa phương đã chú trọng vào trồng tiêu hữu cơ, giúp tăng năng suất lên rất cao, trong khi diện tích không cần mở rộng nhiều.

Báo cáo của VPA tổng kết, tháng 8 và tháng 9 là giai đoạn tập trung và nguồn hàng có sẵn ở 3 quốc gia sản xuất chính. Nhu cầu toàn cầu vẫn mạnh trong khi nguồn cung không tăng.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin giá hồ tiêu hôm nay 28/9, theo dõi cập nhật nhanh giá tiêu Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Gia Nghĩa (Đắk Nông), Ea H’leo (Đắk Lắk), Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mới nhất, nhanh nhất tại đây.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.