Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá hồ tiêu hôm nay 14/9: Duy trì mức ổn định, cao nhất 80.000 đồng/kg

Giá hồ tiêu hôm nay 14/9 ghi nhận giá tiêu đang duy trì ổn định ở mức cao, 80.000 đồng/kg hiện đang là mức giá cao nhất tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Mời các bạn cùng dongnaitv cập nhật nhanh thông tin giá tiêu hôm nay 14/9.

Giá hồ tiêu hôm nay 14/9: Duy trì mức ổn định, cao nhất 80.000 đồng/kg . Ảnh minh họa

Giá hồ tiêu hôm nay 14/9 trong nước

Giá tiêu hôm nay 14/9 tại các vùng trọng điểm Tây Nguyên tiếp tục giao dịch quanh mức 76.000 – 80.000 đồng/kg. Cụ thể như sau.

  • Đồng Nai thấp nhất thị trường khi ở mức 76.000 đ/kg.
  • Gia Lai thương lái thu mua ở mức 77.000 đồng/kg.
  • Đắk Nông, Đắk Lắk, các thương lái thu mua hạt tiêu với giá 78.000 đồng/kg.
  • Bình Phước là 79.000 đồng/kg.
  • Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn thu mua hạt tiêu ở ngưỡng cao nhất với 80.000 đồng/kg.

Giá hồ tiêu cao, người dân bắt đầu mở rộng diện tích trồng.

Với mức giá cao hơn 1,5 lần so với đầu năm (giá tiêu ngày 1/1/2021 trong khoảng 52.500 – 54.500 đồng/kg), nhiều địa phương tại 2 vùng trồng tiêu lớn ở Đông Nam Bộ và Tây Nguyên đã ghi nhận hiện tượng nông dân mở rộng diện tích.

Theo đánh giá, thời điểm này, việc phát triển mới diện tích hồ tiêu là phù hợp. Bởi mầm bệnh trong đất đã giảm sau nhiều năm dừng canh tác hồ tiêu. Giá tiêu tăng cũng tạo thêm động lực cho người dân.

Tuy nhiên, các ngành chức năng cúng đưa ra khuyến cáo người dân không nên trồng quá ồ ạt. Việc trồng mới cần chú trọng tới chất lượng, ưu tiên sử dụng các chế phẩm sinh học.

Thông tin trên báo Đắk Lắk, năm 2015, anh Võ Ngọc Dũng (thôn Xuân Vĩnh, xã Phú Xuân, huyện Krông Năng) khi đang là sinh viên năm nhất ngành viễn thông đã quyết định bỏ ngang việc học trở về quê nhà Krông Năng theo đuổi đam mê làm nông nghiệp.

Dũng muốn trồng xen hồ tiêu vào 1 ha cà phê của gia đình để tăng thu nhập. Tuy nhiên, đó cũng là thời điểm giá cà phê đang giảm mạnh, chỉ 40.000 đồng/kg nên quyết định của anh không được nhiều người đồng tình, thậm chí cho rằng “điên”.

Với sự tìm tòi của mình, Dũng đã biết được nguyên nhân khiến cho hồ tiêu bị bệnh và chết là do việc canh tác lạm dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Do vậy anh đã lên mạng tìm hiểu về quy trình trồng hồ tiêu theo hướng hữu cơ.

Năm 2016, Dũng bắt tay thiết kế lại khu vườn. Anh chọn trồng cây muồng đen vừa làm trụ cho hồ tiêu vừa tạo bóng mát cho cây cà phê. Để cân bằng lại hệ sinh thái và các vi sinh vật, anh để cỏ mọc tự nhiên, không sử dụng thuốc diệt cỏ.

Dũng cũng sử dụng phân chuồng và phế phẩm nông nghiệp để ủ cùng men vi sinh làm phân bón bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng. Đến thời điểm thu hoạch, Dũng thuê nhân công hái lọc quả chín rồi đem phơi trong nhà màng. Dù khá tốn công nhưng mỗi hạt điều đều đảm bảo chất lượng đầu ra.

Anh chia sẻ: “Sau thời gian dài kỳ công chăm sóc, thu hoạch theo hướng hữu cơ, năm 2019 lần đầu tiên tôi bán được tiêu đỏ với giá 250.000 – 300.000 đồng/kg, tiêu đen 90.000 đồng/kg, cà phê giá 80.000 – 85.000 đồng/kg; cao gần gấp 3 so với giá trên thị trường. Sau khi trừ chi phí, 1 ha vườn cây cho thu lãi trên 200 triệu đồng/năm, cao hơn nhiều so với cách làm truyền thống”.

Từ những kết quả đã đạt được, anh đã vận động các gia đình khác cùng mở rộng diện tích trồng hồ tiêu theo hướng hữu cơ để tăng thu nhập. Hiện nay, hồ tiêu thô của anh luôn có đầu ra ổn định, giá thành tốt. Thậm chí còn không đủ để cung ứng cho các đơn vị xuất khẩu.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin giá hồ tiêu hôm nay 14/9, theo dõi cập nhật nhanh giá tiêu Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Gia Nghĩa (Đắk Nông), Ea H’leo (Đắk Lắk), Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mới nhất, nhanh nhất tại đây.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.