Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Tên gọi Đồng Nai có phải bắt nguồn vì nơi đây có nhiều hươu nai?

Đồng Nai không phải là một cái tên xa lạ với các bạn trẻ nhưng câu chuyện đằng sau những “cái tên” ở nơi đây thì không phải ai cũng biết.

Nhà nghiên cứu Trần Hiếu Thuận cho rằng ven sông Đồng Nai có đôi chỗ được gọi là đồng bằng nhưng đó chỉ là những trũng được phù sa sông bồi đắp thành đồng bằng nhỏ, không phải đồng ruộng bát ngát hay đồng cỏ mênh mông có nai ăn cỏ được. Cùng ý kiến, nhà văn Bình Nguyên Lộc cho rằng tên Đồng Nai không phải là tên Việt Nam mà là tên của người Mạ, họ gọi sông Đồng Nai là Đạ Đờng. Đạ là nơi xuất phát dòng nước, Đờng là sông. Cách lý giải này đưa đến một cách hiểu khác: Đồng Nai bắt nguồn từ con sông lớn có nhiều nai chứ không phải là cánh đồng có nhiều hươu nai.
Đây là cách giải thích trong “Đất Việt trời Nam”. Cũng có một cách giải thích khác cho rằng, vào thời kháng chiến chống Mỹ, nơi đây bị bom B52 tạo thành nhiều hố bom, còn gọi là chảng bom, đọc trại thành “trảng bom”.
Cũng có giả thuyết khác cho rằng vào năm 1954, đồng bào di cư đến vùng này là người công giáo ở Bùi Chu và Phát Diệm đem theo cây trầu để trồng (ăn), trầu là loại dây leo và theo cách phát âm của họ thì “trầu dây” biến thành “Dầu Giây”.
Ven quốc lộ 20 và giữa khu thị tứ của Định Quán có một cảnh quan thiên nhiên được xếp hạng di tích danh thắng quốc gia vào năm 1998 và đó là Danh thắng Đá Chồng hay còn được gọi là núi đá Ba Chồng.
Trong hành trình du lịch Vũng Tàu đi ngang Đồng Nai, trại bò sữa Long Thành là một trong những trạm dừng mà nhiều du khách chọn để nghỉ ngơi. Đồng thời đây cũng là địa điểm lý tưởng để khách tham quan có thể thưởng thức và mua sắm các đặc sản từ sữa bò tươi.
Chứa Chan là ngọn núi cao nhất ở Đồng Nai, cao thứ hai ở Đông Nam Bộ, sau núi Bà Đen (986 m, Tây Ninh). Đây là địa điểm cắm trại ưa thích của các bạn trẻ yêu thích leo núi và thiên nhiên.
Khu du lịch Bọ Cạp Vàng chỉ cách trung tâm Sài Gòn 25 km nên đây được coi là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động team building hay các hoạt động vui chơi cho cả gia đình.
Bình luận