Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Tại sao không thể vào được ứng dụng DNAI.LIS ?

Ứng dụng DNAI.LIS một trong những app tra cứu thông tin nhà đất Đồng Nai do Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai phát hành đã có phiên bản “Fake”, hiện tại sở đã tạm dừng ứng dụng đồng thời đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo công an điều tra, làm rõ.

DNAI.LIS 2.0 ứng dụng giả mạo

Sở Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Đồng Nai; Công an tỉnh và Sở Thông tin và truyền thông về việc xuất hiện ứng dụng DNAI.LIS giả mạo gây hiểu nhầm cho người sử dụng.

Trong văn bản nêu rõ, hiện nay Sở đã phát hiện trên chợ ứng dụng của CH Play của Google có một ứng dụng giả mạo của Sở với tên gọi là DNAI.LIS 2.0. Phần mềm này sử dụng một số nguồn dữ liệu Public của Sở nên gây hiểu nhầm cho người sử dụng. Sau khi phát hiện, Sở đã tạm ngưng hoạt động phần mềm DNAI.LIS để theo dõi xác định đối tượng giả mạo và nghiên cứu thay đổi giải pháp kỹ thuật để ngăn chặn hành vi sử dụng trái phép dữ liệu của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Vụ việc này, Sở Tài nguyên và Môi trường đã kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai xem xét chỉ đạo Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với Công an tỉnh điều tra tổ chức, cá nhân thực hiện ứng dụng giả mạo này.

Được biết, năm 2015, Sở Tài nguyên và Môi trường phát hành ứng dụng DNAI.LIS trên các chợ ứng dụng CH Play của Google và AppStore của Apple nhằm phục vụ nhu cầu khai thác thông tin về quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh của các tổ chức và cá nhân. Đây là ứng dụng đã được nhiều người dân và tổ chức đánh giá cao khi sử dụng.

Bình luận