Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Tái định cư sân bay Long Thành: Khu đô thị giữa rừng cao su dần hình thành

Khu tái định cư sân bay Long Thành có diện tích 282 ha, được bố trí hơn 5.000 lô đất. Đây được xem là một trong những khu đô thị hiện đại nhất tại Đồng Nai, với đầy đủ cơ sở hạ tầng và dịch vụ.

Sau 1 năm 6 tháng khởi công xây dựng, đến nay khu tái định cư sân bay Long Thành (tên là Lộc An – Bình Sơn) đã cơ bản hoàn thành công tác thi công cơ sở hạ tầng. Các công trình xã hội khác như trụ sở UBND xã, trường học, nhà thờ… đang dần hình thành.

Người dân hối hả xây nhà để sớm chuyển vào ở, bàn giao đất cho dự án

Những hộ dân được cấp đất tái định cư sớm cũng đã tiến hành xây dựng nhà cửa, sớm chuyển về nơi ở mới, bàn giao đất cho dự án sân bay ngay trong năm nay.

Chủ yếu là biệt thự vườn và nhà liên phố liên kế

Không khí xây dựng tại đây trong những ngày này rất khẩn trương, tấp nập, hầu hết các căn nhà ở đây là biệt thự vườn và nhà phố liên kế.

Khu tái định cư này có diện tích 282 ha, bố trí hơn 5.000 lô đất

Khu tái định cư sân bay Long Thành có diện tích 282 ha, được bố trí hơn 5.000 lô đất, hạ tầng điện, nước đều nằm âm dưới mặt đất.

Vị trí nằm ở mặt tiền tỉnh lộ 769, trước đây là rừng cao su bạt ngàn

Trước đây, khu vực này là rừng cao su, nằm mặt tiền tỉnh lộ 769, đối diện là Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn.

Những gốc cây cao su nằm chỏng chơ trong giai đoạn giải phóng mặt bằng

UBND H.Long Thành cho biết, đến nay đã xét tái định cư cho hơn 1.300 hộ, trong đó có 982 hộ đã có quyết định phê duyệt, 737 đã được bốc thăm nhận đất. Hiện đang có 104 hộ gia đình đang xây dựng nhà cửa để ổn định cuộc sống. Số còn lại đang tiếp tục làm hồ sơ xét duyệt.

Các công trình xã hội như nhà thờ, trường học, chợ… đang dần hình thành

Dự án sân bay Long Thành rộng khoảng 5.000 ha, có gần 5.000 hộ dân với hơn 17.000 nhân khẩu nằm trong vùng dự án phải di dời, bố trí vào tái định cư.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng (bên phải) đi thị sát vào chiều 25.10

Đồng Nai đã bàn giao khoảng 2.600 ha cho giai đoạn 1 của dự án cho chủ đầu tư. Diện tích còn lại bàn giao trong thời gian tới.

Bên trái là cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, bên phải là phần đất thuộc 5.000 ha dự án sân bay Long Thành

Ngày 5.1.2021, dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 chính thức phát lệnh khởi công.

Phát lệnh khởi công giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành

Chiều hôm qua (25.10) sau khi đi thị sát khu tái định cư sân bay Long Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã làm việc với UBND H.Long Thành, ông đề nghị sớm bố trí điện tại khu tái định cư để phục vụ người dân trong việc xây dựng cũng như sinh hoạt trong thời gian tới.

Link Gốc https://thanhnien.vn/tai-dinh-cu-san-bay-long-thanh-khu-do-thi-giua-rung-cao-su-dan-hinh-thanh-post1394791.html
Bình luận