Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Rà soát việc đặt tên công ty gây nhầm lẫn với văn phòng công chứng

Một công ty ở Đồng Nai không có chức năng công chứng nhưng đặt tên là “công ty công chứng…” gây nhầm lẫn. Sở Tư pháp Đồng Nai đề nghị Sở Kế hoạch – Đầu tư phối hợp kiểm tra, rà soát…

Ngày 23.7, Sở Tư pháp Đồng Nai cho biết vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch – Đầu tư, đề nghị phối hợp kiểm tra, rà soát việc cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Công chứng Nguyễn Tân Yên.

Tên công ty khiến nhiều người nhầm lẫn nơi này có chức năng công chứng

Lý do, Công ty TNHH Công chứng Nguyễn Tân Yên hoạt động ở các lĩnh vực khác, không liên quan đến hoạt động công chứng, chứng thực của tổ chức hành nghề công chứng. Việc đăng ký tên gọi như vậy gây nhầm lẫn cho nhiều người.

Văn bản của Sở Tư pháp Đồng Nai cho biết đã nhận được phản ánh của người dân liên quan đến tên gọi của Công ty TNHH Công chứng Nguyễn Tân Yên, người đại diện theo pháp luật là ông Đỗ Quang Thái.

Qua tra xét thông tin đăng ký kinh doanh, Sở Tư pháp Đồng Nai nhận thấy ngành nghề kinh doanh được cấp của Chi nhánh Công ty TNHH Công chứng Nguyễn Tân Yên không liên quan đến hoạt động công chứng, chứng thực của tổ chức hành nghề công chứng đã được pháp luật quy định.

Ngành nghề đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Công chứng Nguyễn Gia Yên không liên quan đến hoạt động công chứng

Tuy nhiên, tên gọi như trên làm cho người dân và doanh nghiệp nhầm lẫn với tổ chức hành nghề công chứng được Sở Tư pháp cấp phép hoạt động để thực hiện công chứng hợp đồng, giao dịch, chứng thực chữ ký, chứng thực bản sao từ bản chính theo yêu cầu của cá nhân, tổ chức.

Theo Sở Tư pháp Đồng Nai, Công ty TNHH Công chứng Nguyễn Tân Yên có trụ sở tại số 1862 đường Nguyễn Ái Quốc, P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa, thành lập ngày 18.3.2017 (tên cũ là Công ty TNHH môi giới bất động sản Thái Sơn), đăng ký thay đổi ngày 8.6.2022.

Ngày 13.6.2022, công ty này thành lập chi nhánh tại 192 Hùng Vương, TT.Trảng Bom, H.Trảng Bom (Đồng Nai). Trước đây, địa điểm này là Văn phòng công chứng Nguyễn Tân Yên.

Trả lời Thanh Niên ngày 23.7, ông Phan Quang Tuấn, Phó giám đốc Sở Tư pháp Đồng Nai cho biết trước đó, ngày 2.3, cơ quan này có quyết định thu hồi giấy đăng ký hoạt động của Văn phòng công chứng Nguyễn Tân Yên, đồng thời có thông báo về việc chấm dứt hoạt động của văn phòng công chứng này từ ngày 3.3.2022.

Link Gốc https://thanhnien.vn/dong-nai-ra-soat-viec-dat-ten-cong-ty-gay-nham-lan-voi-van-phong-cong-chung-post1481076.html
Bình luận