Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Quảng Ngãi: Hướng dẫn thai phụ đăng ký từ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai về quê

Thai phụ người Quảng Ngãi đang mắc kẹt tại TPHCM, Bình Dương muốn về quê thì đăng ký với Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TPHCM và tỉnh Bình Dương. Riêng tại Đồng Nai do không có Ban Liên lạc Hội đồng hương nên thai phụ tại địa phương này đăng ký trực tiếp với Công an tỉnh Quảng Ngãi qua tài khoản Zalo “Đón thai phụ Quảng Ngãi”, số điện thoại tài khoản 0774503291.

Chiều ngày 14-7, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản hướng dẫn về việc tiếp nhận người dân Quảng Ngãi là phụ nữ mang thai từ TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai về quê.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận, đón 300 người dân là phụ nữ đang mang thai (kể cả trẻ em dưới 24 tháng tuổi là con của thai phụ đi cùng) tại 3 địa phương TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai. Số lượng tại TPHCM là 200 người, Bình Dương không quá 60 người, Đồng Nai không quá 40 người.

Điều kiện để đăng ký được đoan về quê là thai phụ (tuổi thai từ tuần thứ 25 trở lên, có kết quả siêu âm kèm theo), là người dân Quảng Ngãi hiện đang làm việc, sinh sống tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai có địa chỉ gia đình cụ thể tại Quảng Ngãi, có nguyện vọng về tỉnh Quảng Ngãi.

Các thai phụ ở TPHCM và Bình Dương đăng ký với Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TPHCM và tỉnh Bình Dương. Riêng tại Đồng Nai do không có Ban Liên lạc Hội đồng hương nên thai phụ tại địa phương này đăng ký trực tiếp với Công an tỉnh Quảng Ngãi qua tài khoản Zalo “Đón thai phụ Quảng Ngãi”, số điện thoại tài khoản 0774503291.

Đăng ký kèm theo kết quả siêu âm và giấy xác nhận của công an hoặc chính quyền cơ sở nơi lưu trú, để tập hợp, rà soát, xét duyệt, theo diện ưu tiên cho thai phụ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có tuổi thai lớn từ 6 tháng trở lên.

Hoàn thành việc đăng ký, thẩm định, xét duyệt trước ngày 30-9, có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu) trước khi về địa phương.

Các tình nguyện viên thực hiện lấy mẫu y tế tại Bến xe Miền Đông trước khi đưa người dân về quê Quảng Ngãi từ TPHCM

Thai phụ cam kết khi trở về thực hiện cách ly tập trung, có người thân đón về nhà chăm sóc, đảm bảo điều kiện và sức khỏe khi di chuyển bằng máy bay. Thai phụ được miễn phí hoàn toàn các chi phí trong quá trình đón và cách ly y tế tập trung.

Sở GTVT làm việc với Bộ GTVT, Cảng hàng không Chu Lai, Hãng hàng không Vietjet và các đơn vị liên quan tổ chức đưa thai phụ qua đường hàng không từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Chu Lai, cách ly tại Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn).

Ban Liên lạc Hội đồng hương tỉnh Quảng Ngãi tại TPHCM, Bình Dương tổng hợp danh sách, nguyện vọng về địa phương, trao đổi danh sách với Công an tỉnh Quảng Ngãi qua Zalo trên trước ngày 27-9.

Bình luận