Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Phòng khám Nha khoa Hoàng Gia Sài Gòn test COVID-19 không phép, xem thường pháp luật?

Mặc dù đã bị Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai xử phạt vi phạm không có giấy phép thực hiện xét nghiệm test COVID-19 nhưng cơ sở này vẫn bất chấp dịch bệnh, xem thường pháp luật để tiếp tục làm dịch vụ test nhanh COVID-19.

Người dân chen chúc nhau để chờ lấy kết quả xét nghiệm COVID-19 tại Phòng khám Đa khoa Y Đức Trị An ngày 10/10

Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam có bài phản ánh “Đồng Nai: Phòng khám “nhồi” cả trăm người vào một nơi để lấy kết quả xét nghiệm COVID-19” với nội dung nhiều phòng khám tại huyện Trảng Bom không thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, tạo nguy cơ mất an toàn cho người dân và xã hội; UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế kiểm tra, xử lý vụ việc.

Sau khi kiểm tra xử lý, cơ quan chức năng đã xác định việc phòng khám để người dân tụ tập đông người, không có biện pháp xử lý phù hợp đã vi phạm các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Đồng thời, UBND huyện Trảng Bom đã ban hành các Quyết định xử phạt hành chính đối với các cơ sở vi phạm như Phòng khám Đa khoa An Phúc Sài Gòn, Phòng khám Đa khoa Y Đức Trị An với số tiền 15.000.000đ quy định tại Khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Cùng đó, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai cũng ra các Quyết định xử phạt đối với Phòng khám Chuyên khoa Răng hàm mặt Nha khoa Hoàng Gia Sài Gòn với số tiền 52.500.000đ với nhiều hành vi vi phạm; trong đó đặc biệt là lỗi vi phạm Chưa có giấy phép hoạt động, thực hiện xét nghiệm test COVID-19 nhưng vẫn triển khai thực hiện dịch vụ này.

Ngày 10/10, cơ sở Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Nha khoa Hoàng Gia Sài Gòn vi phạm quy định phòng chống dịch cũng như quy định trong lĩnh vực Y tế.

Sở Y tế Đồng Nai đã yêu cầu các Phòng khám nghiêm túc rút kinh nghiệm và chỉ thực hiện chuyên môn khi đảm bảo đủ các điều kiện pháp lý và các quy định phòng chống dịch.

Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên vào chiều ngày 19/10, tức sau khoảng 4 ngày bị xử phạt lỗi Chưa có giấy phép hoạt động… thì Cơ sở Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Nha khoa Hoàng Gia Sài Gòn vẫn ngang nghiên tổ chức dịch vụ test nhanh COVID-19 với Giấy chứng nhận có dấu mộc đỏ của đơn vị khác.

Sở Y tế Đồng Nai báo cáo về việc xử lý thông tin phản ánh của Báo Pháp luật Việt Nam.

Tại đây, một người mặc đồ bảo hộ thực hiện thu tiền và lấy mẫu cho người sử dụng dịch vụ, sau khoảng 20 phút có kết quả xét nghiệm với con dấu của Phòng xét nghiệm MEDIC Đồng Nai có địa chỉ tại Phường Long Bình, TP Biên Hoà, địa chỉ này cách xa nơi đang lấy mẫu xét nghiệm khoảng 20km.

Lý giải về cơ sở chưa có giấy phép hoạt động thực hiện xét nghiệm COVID-19 bị xử phạt, ông Dương Hồng Danh Chánh Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai cho biết trước đó Cơ sở MEDIC Đồng Nai này có làm hồ sơ xin giấy phép tổ chức xét nghiệm COVID-19 tại 2 địa điểm nhưng do trong hồ sơ chỉ có 1 Kỹ thuật viên nên chỉ được cấp phép 1 giấy phép hoạt động, giấy phép này hoạt động tại TP Biên Hoà, còn địa điểm tại huyện Trảng Bom thì chưa được cấp phép.

Kết quả xét nghiệm có dấu đỏ của Cơ sở MEDIC Đồng Nai địa chỉ tại TP Biên Hoà nhưng được trả tại huyện Trảng Bom.

Hiện dư luận đang đặt ra câu hỏi, tại sao một cơ sở y tế không có chức năng, không có giấy phép để thực hiện tets COVID-19 nhưng vẫn công khai thực hiện dịch vụ này trong một thời gian dài; cùng đó là sự xem thường pháp luật khi cơ sở này đã bị xử phạt nhưng vẫn tiếp tục vi phạm, coi trọng lợi nhuận hơn sức khoẻ của người dân, bất chấp quy định.

Có phải cơ quan chức năng đang bó tay trước Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Nha khoa Hoàng Gia Sài Gòn, tình trạng này còn tái diễn đến bao giờ?

Link Gốc https://www.phapluatplus.vn/dieu-tra-ban-doc/dong-nai-phong-kham-nha-khoa-hoang-gia-sai-gon-test-covid-19-khong-phep-xem-thuong-phap-luat-d168997.html
Bình luận