Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Phòng khám đa khoa Thái Dương: “moi” tiền bệnh nhân hàng chục triệu đồng

Phòng khám Đa khoa Thái Dương là một cơ sở y tế tại Biên Hòa, Đồng Nai, chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đa ngành nghề.

Phòng khám đa khoa Thái Dương: “moi” tiền bệnh nhân hàng chục triệu đồng

Địa chỉ và giờ làm việc

Địa chỉ của phòng khám là 328 Đồng Khởi, Khu phố 4, Phường Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai. Phòng khám hoạt động từ 8:00 đến 20:00 hàng ngày, bao gồm cả chủ nhật và ngày lễ.

Các dịch vụ y tế tại phòng khám Đa khoa Thái Dương

Phòng khám Đa khoa Thái Dương cung cấp nhiều dịch vụ khám và điều trị bệnh, bao gồm cả khoa Phụ khoa và khoa Nam khoa. Các bệnh lý thường gặp như viêm tiền liệt tuyến, viêm bao quy đầu, viêm bàng quang, xuất tinh sớm, bệnh phụ khoa và bệnh xã hội được chẩn đoán và điều trị tại đây.

Khoa Phụ khoa

Khoa Phụ khoa tại phòng khám Đa khoa Thái Dương chuyên về chăm sóc và điều trị các bệnh lý liên quan đến phụ nữ. Các dịch vụ bao gồm:

  • Tiêm phòng HPV: Phòng ngừa ung thư cổ tử cung.
  • Khám và chữa bệnh phụ khoa định kỳ: Ví dụ như viêm nhiễm âm đạo, viêm nhiễm cổ tử cung.
  • Chẩn đoán và điều trị các vấn đề về thai sản.
  • Phẫu thuật phụ khoa: Bao gồm cả phẫu thuật âm đạo và cấy ghép âm đạo bằng mô tế bào tự thân.

Khoa Nam khoa

Khoa Nam khoa tại phòng khám Đa khoa Thái Dương tập trung vào chăm sóc sức khỏe nam giới. Các dịch vụ bao gồm:

  • Khám và chữa các bệnh lý nam khoa như viêm tiền liệt tuyến, viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn.
  • Tư vấn và điều trị vấn đề về hiếm muộn.
  • Cắt bao quy đầu và các phẫu thuật nam khoa khác.

Phòng khám Đa khoa Thái Dương và các vi phạm

Việc khám bệnh mà không có bác sĩ thực hiện

Theo quy định, khi bệnh nhân đến khám bệnh tại một phòng khám, cơ sở y tế phải có bác sĩ thực hiện việc khám và đưa ra các chẩn đoán, chỉ định y khoa cho bệnh nhân. Tuy nhiên, đoàn thanh tra Sở Y tế đã phát hiện không có bác sĩ nào đưa ra chỉ định cho các bệnh nhân L. và N. tại phòng khám đa khoa Thái Dương. Điều này khiến bệnh nhân cảm thấy bức xúc và không tin tưởng vào chất lượng dịch vụ y tế tại cơ sở này.

Thu giá cao và tăng giá trong quá trình điều trị

Bệnh nhân L.C.L đã kể lại trường hợp của mình, cho biết anh không chỉ bị thu giá cao cho việc cắt bao quy đầu mà còn phải trả thêm tiền cho việc thay băng, gạc và vệ sinh vết thương sau mổ. Số tiền tổng cộng mà anh phải chi trả lên đến 45 triệu đồng. Tương tự, bệnh nhân P.T.N cũng trải qua tình huống tương tự, với mức giá khoảng 46 triệu đồng. Cả hai bệnh nhân đều cho biết rằng họ không được cung cấp bảng giá chi tiết từ trước và mức giá được đề nghị chỉ được thông báo sau khi thực hiện thủ thuật.

Thanh tra Sở Y tế làm việc với bệnh nhân đã bị Phòng khám Đa khoa Thái Dương cắt bao quy đầu với giá cao

Các vi phạm khác trong quá trình khám và điều trị

Đoàn thanh tra Sở Y tế cũng phát hiện một số vi phạm khác tại phòng khám đa khoa Thái Dương. Trong buổi kiểm tra, chỉ có 3 trong số 7 chuyên khoa mà phòng khám đăng ký mở cửa hoạt động thực sự có bác sĩ làm việc. Các bác sĩ còn lại không có mặt. Đội thanh tra còn phát hiện rằng bảng giá dịch vụ y tế không được treo thấp để người dùng dễ đọc và không đạt tiêu chuẩn thông tin công khai.

Kiên quyết xử lý vi phạm

BS Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Y tế đã nhấn mạnh rằng sẽ không bao che vi phạm và sẽ tiến hành xử lý nghiêm các cơ sở y tế vi phạm. Bất kể đâu, tất cả các cơ sở có vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực khám chữa bệnh đều sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Những sai phạm đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh nhân

Việc không có bác sĩ thực hiện quá trình khám bệnh và thực hiện các thủ thuật mổ đã làm mất niềm tin của bệnh nhân vào dịch vụ y tế của phòng khám đa khoa Thái Dương. Bệnh nhân cảm thấy bị hành xử không công bằng khi bị tăng giá trong quá trình điều trị và không được cung cấp đầy đủ thông tin về giá dịch vụ từ trước. Điều này đã gây ra sự phiền toái và tốn kém không hợp lý cho các bệnh nhân, đặc biệt là những người kinh tế khó khăn.

Bình luận