Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Phát hiện kho thuốc tây có dấu hiệu bất thường ‘núp’ trong chung cư

Chủ hàng quê Đồng Nai lần thứ hai bị quản lý thị trường Hà Nội phát hiện vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh thuốc, với số lượng hàng rất lớn.
Ngày 11-8, Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện một kho thuốc tây, bao bì ghi nước ngoài sản xuất, nhưng không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc tại toà nhà Center Point, trên đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân.

Diện tích căn hộ chỉ khoảng 100m2 nhưng mọi ngóc ngách trong từ nhà vệ sinh, tủ bát, phòng ngủ đều được tận dụng chất đầy nhiều loại thuốc khác nhau.

Thuốc được cất giữ trong tủ bếp

Nhãn hàng chủ yếu là thuốc chữa ung bướu Femera, kháng sinh Tavanic, thuốc chữa đau đầu Depakin, thuốc điều trị mỡ máu Crestor, thuốc huyết áp Plavix, thuốc trị tiểu đường các loại… được ghi là sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

“Để qua mắt lực lượng chức năng, chủ hàng đã thuê một căn hộ trong chung cư cao cấp làm nơi cất giấu tang vật. Điều này đã gây nhiều khó khăn cho lực lượng Quản lý thị trường bởi ai muốn vào được đây phải có thẻ và được chủ nhà xuống bảo lãnh” – tin từ quản lý thị trường cho hay.

Chủ lô hàng được xác định là ông N.A.T sinh năm 1994, quê Đồng Nai. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng khai nhận toàn bộ số thuốc trên không có hoá đơn, chứng từ. Nguồn gốc là mua trôi nổi xung quanh “chợ thuốc Hapulico” với giá rẻ để bán lại kiếm lời.

Lực lượng chức năng cũng phát hiện cơ sở kinh doanh của ông N.A.T chưa đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định.

Tổng cộng 147.962 đơn vị thuốc các loại ở địa chỉ này đã bị lực lượng quản lý thị trường tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ vi phạm.

Mọi ngóc ngách trong nhà đều được dùng để cất giữ thuốc

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên ông T vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh thuốc. Hồi tháng 1-2020, Đội Quản lý thị trường số 1 từng tiến hành kiểm tra và đề xuất UBND Hà Nội xử phạt đối với cá nhân này về các hành vi kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bán lẻ thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc, kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

Thời điểm ấy, hình thức xử lý là phạt vi phạm hành chính hơn 101 triệu đồng, buộc tiêu hủy 87.488 đơn vị thuốc nhập lậu trị giá hơn 503 triệu đồng.

Link Gốc https://plo.vn/phat-hien-kho-thuoc-tay-co-dau-hieu-bat-thuong-nup-trong-chung-cu-post693468.html
Bình luận