Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Phà cát lái mấy giờ đóng cửa ? Thông tin mới nhất 2024

Phà cát lái mấy giờ đóng cửa ? Thời gian hoạt động của bến phà Cát Lái là những nội dung được nhiều người qua tâm khi có ý định di chuyển từ TP.HCM về Đồng Nai, hay cùng dongnaitv.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé !

Phà cát lái mấy giờ đóng cửa ? Thông tin mới nhất

Phà Cát Lái ở đâu?

Phà Cát Lái là một tuyến đường thủy huyết mạch kết nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Phà nằm trên sông Đồng Nai, tại cửa ngõ phía đông bắc của Thành phố Hồ Chí Minh, nối liền phường Thạch Mỹ Lợi (Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) với xã Phú Hữu (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

  • Phà Cát Lái nằm tại vị trí: Đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Phà Cát Lái nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 15km về phía Đông, và cách trung tâm thành phố Biên Hòa của Đồng Nai khoảng 10km về phía Tây.
  • Phà Cát Lái là một phần quan trọng của tuyến đường bộ kết nối giữa thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai, giúp cho việc đi lại giữa hai địa phương này trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Lịch chạy Phà Cát Lái hàng ngày như thế nào ?

Thời gian hoạt động của bến Phà Cát Lái là 24/24 cụ thể như sau.

  • 5h sáng đến 21h : Trung bình 10 phút sẽ có 1 chuyến
  • Sau 21h đến trước 5h: Lượng khách cũng ít đi nên khoảng 30 phút mới có 1 chuyến.

Hành khách từ Sài Gòn khi có nhu cầu di chuyển về Đồng Nai hay Vũng Tàu thông thường sẽ chọn khoảng thời gian đi rất sớm để tránh được tình trạng ùn ứ ở phà.

Giá vé khi đi qua phà cát lái

Thông tin chi tiết về phà cát lái

Phà Cát Lái là một tuyến phà trên sông Đồng Nai, kết nối giao thông giữa thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Bến phà phía Thành phố Hồ Chí Minh nằm ở cuối đường Nguyễn Thị Định, thuộc địa bàn hai phường Cát Lái và Thạnh Mỹ Lợi, thành phố Thủ Đức; còn bến phà phía Đồng Nai nằm ở đầu đường Lý Thái Tổ, thuộc địa bàn xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch.

Giai đoạn trước 2016

Trước năm 2016 bến phà được quản lý bởi Xí Nghiệp Phà Cát Lái trực thuộc Công Ty TNHH MTV Công Trình Cầu Phà TP Hồ Chí Minh (sau đổi tên thành Công Ty Cổ Phần Công Trình Cầu Phà TPHCM).

Đồng phục chủ đạo là áo sơ mi xanh dương và quần tây đen.

Từ ngày 1/1/2012 bến phà Thủ Thiêm chấm dứt hoạt động nên các phương tiện phà được điều chuyển về bến phà Cát Lái vận hành.

Giai đoạn từ 2016 về sau

Từ 1/1/2016, bến phà Cát Lái được điều chuyển cho Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong tiếp nhận quản lý. Khối lượng bàn giao tiếp nhận là nguyên canh nguyên cư Bến phà Cát Lái và khối công tác quản lý phà liên quan của Công ty TNHH một thành viên Công trình Cầu phà Thành phố nhằm đảm bảo duy trì hoạt động bình thường, an toàn của bến phà khi chuyển giao cho Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong.

Màu sơn, tên phà được thay đổi, đồng phục nhân viên chuyển sang trang phục của Thanh niên xung phong, quần áo dài tay màu xanh lá, riêng lái phà mang áo sơ mi trắng và quần kaki màu xanh lá.

Sự cố tàu biển va chạm ngày 2/4/2020

Sáng này 2/4, một tàu biển chở container đã va chạm vào bến phao phà Cát Lái phía quận 2 (TPHCM)[3] khiến việc tổ chức giao thông qua bến phà bị ảnh hưởng. Vụ va chạm không gây thiệt hại về người nhưng khiến trụ định vị cụm phao nổi và cầu dẫn 30 tấn bị hư hỏng, cong vênh nên không thể phục vụ xe tải trọng lớn. Ngoài ra 2 phương tiện phà bị hư hỏng nặng là phà Cát Lái A SG-6005 và Cát Lái F SG-6084.

Sau sự cố bến phà Cát Lái chỉ khai thác cầu phao 8 tấn còn lại và không phục vụ phương tiện có tải trọng trên 8 tấn.

Đến tháng 1 năm 2021 các hư hỏng đã được sữa chữa. Phà Cát Lái A đã quay lại vận hành vào tháng 11/2020 còn phà Cát Lái F hư hỏng nặng hơn nên chưa thể quay lại vận hành.

Đội phà Cát Lái

Tính đến tháng 2 năm 2021, bến phà Cát Lái có tổng cộng 12 phà các loại từ 60 đến 200 tấn. Hiện chỉ hoạt động thường xuyên 7 phà 100 và 200 tấn riêng các phà 60 tấn làm phà dự bị khi có phà sự cố hoặc lượng phương tiện qua phà tăng cao.

Kẹt xe giờ cao điểm ở Phà Cát Lái

Phà Cát Lái và cảng Cát Lái cách nhau chỉ vài trăm mét nằm trên tuyến đường Nguyễn Thị Định, Phường Cát Lái, Quận 2. Lưu lượng xe tham gia giao thông trên tuyến đường này khá đông khi vào giờ cao điểm, do xe container di chuyển về cảng cộng thêm lượng xe ô tô, xe máy di chuyển ngang khu vực này dẫn đến ùn tắc nghiêm trọng.

Phà Cát Lái nằm ở Quận 2, TPHCM và đầu bên kia là Nhơn Trạch, Đồng Nai. Chỉ riêng dân số của bên kia phà Cát Lái là xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã tăng gấp 14 lần so với năm 1975, từ khoảng 1 nghìn dân tăng lên 14 nghìn dân chưa kể dân số bên Quận 2, TPHCM khi mà hàng loạt một số dự án nhà ở mọc lên khá nhiều cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng ùn ứ giao thông tại đây.

Ở thời điểm hiện tại đã có nhiều phương án để xây dựng cầu cát lái thay thế cho cho bến phà cát lái thông tin chi tiết về cầu cát lái các bạn có thể theo dõi tại đây.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về lịch chạy phà cát lái mới nhất hiện nay, để các bạn có thể tiện sắp xếp thời gian khi di chuyển quay lại giữa Đồng Nai và Tp.HCM nhé !

Bình luận