Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

PC Covid là gì? – Hướng dẫn tải và cài đặt sử dụng trên Android và iOS

PC Covid là ứng dụng sẽ thay thế toàn bộ các ứng dụng chống dịch của nước ta từ trước đến nay, do đó người dân sẽ không còn phải lăng tăng khi cài quá nhiều ứng dụng, mà chỉ cần cài ứng dụng PC Covid là đủ.

PC Covid là gì? – Hướng dẫn tải và cài đặt sử dụng trên Android và iOS

PC Covid là gì?

Để sẵn sàng cho kế hoạch “bình thường mới” trong thời gian sắp tới mà vẫn luôn đặt tâm thế “Chống dịch như chống giặc” lên hàng đầu, Chính phủ đã tạo điều kiện cho người dân tiếp xúc dễ dàng hơn với hàng loạt các tính năng như truy vết, thông tin tiêm chủng vaccine, xét nghiệm… chỉ trong 1 ứng dụng duy nhất bằng cách chỉ đạo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 khẩn trương phối hợp Bộ Y tế, Bộ Công an, các doanh nghiệp công nghệ và những đơn vị liên quan để xây dựng PC COVID.

PC Covid là một trong những ứng dụng phòng chống dịch do 3 tập đoàn lớn Bkav, Viettel, VNPT đồng phát triển và Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia là đơn vị vận hành.

Ứng dụng tích hợp đầy đủ các tính năng, những thông tin cần thiết như thẻ xanh Covid, chứng nhận và thông tin tiêm vaccine, mã QR khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, lịch sử di chuyển,… và sẽ là ứng dụng duy nhất thay thế cho toàn bộ các app chống dịch trước đây của cả nước.

Hướng dẫn tải ứng dụng PC Covid

  • Bước 3 : Màn hình giới thiệu sẽ xuất hiện và hiển thì toàn bộ thông tin về các đơn vị chù tri, vận hành và phát tiển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

  • Bước 4 : Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong >> Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình bạn nhé. Như vậy là xong!

Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp cho chúng ta những tính năng khác như: Khai báo di chuyển nội địa, khai báo y tế, quét mã QR kiểm soát ra vào, quản lý mã QR, Gửi phản ánh về các vấn đề liên quan đến dịch Covid, lịch sử di chuyển,….

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn Cách tải PC Covid ứng dụng sẽ thay thế toàn bộ 12 ứng dụng phòng chống dịch của nước ta từ trước đến nay, niếu chưa cài đặt hãy cài đặt ứng dụng ngay nhé !

Bình luận