Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Ôm quả đắng vì tin bất động sản mật ngọt: Sự thật phía sau điểm hẹn

Khi xe ôtô chạy vào đường cao tốc thì nhiều khách phát hiện ra không phải đi xem nhà nên phản ứng, lúc này các nhân viên mới “trấn an” là đưa khách đi xem dự án ở Đồng Nai trước, sau đó quay về TPHCM xem nhà sau.

Khi đến địa điểm xem nhà, khách được dụ lên xe ô tô rồi đưa xuống tận Đồng Nai. Ảnh: VT

Sự thật phía sau điểm hẹn xem nhà

Lần theo những thông tin bán nhà trung tâm TPHCM giá rẻ, chúng tôi phát hiện những thông tin trên phần lớn do nhân viên Công ty Cổ phần bất động sản Vạn An Phát (Công ty Vạn An Phát) tung ra, nhằm mục đích dụ khách đến để đưa đi xem đất nền dự án ở Đồng Nai.

Theo đó, các đối tượng viết thông tin đăng trên các trang mạng hoặc treo trên các tuyến đường trung tâm với những thông tin như: “Cô Sáu cần bán nhà quận 3”, “Bán biệt thự quận 2”, “Kẹt tiền bán gấp nhà quận 1”,… với giá chỉ 3- 4 tỉ đồng. Những căn nhà này đều ở trung tâm Thành phố có diện tích từ 80m2 trở lên, nội thất đẹp, từ 3 phòng ngủ trở lên, đường ôtô vào tận cửa… nghe rất hấp dẫn. Chính sự dối trá đầy “mật ngọt” này đã thu hút được rất nhiều người liên hệ đến xem nhà và đăng ký mua.

Khách luôn được hẹn đến 2 địa điểm với thời gian cố định trong tuần, muốn đi xem ngày khác đều không được chấp nhận.

Sau khi khách hàng gọi điện liên hệ mua những căn nhà nêu trên, các nhân viên luôn hẹn khách đến 2 địa điểm cố định trong tuần là 7h30 sáng thứ 5 tại số 2 Lê Duẩn (quận 1) và 7h30 sáng chủ nhật tại số 202 Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận). Cả 2 địa điểm đều do nhân viên Công ty Vạn An Phát thuê làm điểm đón tiếp khách hàng.

Các nhân viên của công ty Vạn An Phát liên tục thay đổi nhân viên để giăng bẫy “con mồi”. Theo đó, gọi điện tư vấn mời đến là một nhân viên khác, đón khách tới điểm hẹn là một nhân viên khác, tư vấn mua dựa án là một nhân viên khác,… Do vậy, khi bị khách phản ứng là tại sao rao bán nhà một nơi, nhưng đưa đi xem một nẻo thì các nhân viên thay nhau né tránh và đổ lỗi cho nhau.

Nhiều người biết được chiêu trò này nên bức xúc, phản ứng dữ dội rồi bỏ ra về, nhất quyết không chịu đi xem đất nền dự án. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người được hứa đưa đi xem nhà khác thay thế, hoặc hứa đưa đi xem nhà như cam kết nên đã tin và lên xe ôtô đi.

Hành trình trên chuyến xe đi “xem nhà”

Nhiều khách bị dụ lên xe đi “xem nhà”, nhưng thực chất là đưa đi tỉnh xem đất nền.

Sau khi khách lên xe ôtô, nhiều người “giật mình” thấy xe chạy đến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, thì mới hỏi vì sao đi xem nhà ở quận nội thành mà lại chạy lên cao tốc?. Lúc này nhân viên Công ty Vạn An Phát mới trấn an khách là đưa đi xem đất dự án ở Đồng Nai trước, sau đó quay về xem nhà ở TPHCM sau để cho khách có nhiều sự lựa chọn.

Trên xe, các nhân viên Công ty Vạn An Phát áp dụng chiêu 1 kèm 1 hoặc 2 kèm 1 (2 nhân viên kèm 1 khách hàng), giới thiệu dự án Khu Dân cư Long Thành Phát – Phước Bình Lakeview (xã Phước Bình, huyện Long Thành, Đồng Nai). Tại đây, các nhân viên vẽ ra tính “siêu lời” của dự án như nếu mua thì lời gấp đôi gấp ba chỉ sau 1 năm.

Khi xe đang chạy, các nhân viên liên tục “nổ” về dự án sắp đến xem.

Điều đáng nói, các nhân viên liên tục giới thiệu đây là lần đầu tiên dự án mở bán, nếu khách mua sẽ là những người mua đầu tiên (F0), nên tính sinh lời rất cao khi bán lại cho người khác (F1). Trong khi chúng tôi đã thâm nhập đi nhiều lần, nhưng lần nào cũng được giới thiệu cũng là ngày mở bán đầu tiên của dự án.

Để thu hút sự chú ý của khách và làm khách quên đi sự bực tức vì bị dối trá đưa đi xem nhà, các nhân viên liên tục tổ chức trò chơi, tặng quà. Đồng thời, chiêu dụ khách nhanh chân đăng ký mua dự án ngay trên xe, dù khách chưa thấy mặt mũi dự án thế nào.

Dự án chỉ là khu đất nằm lọt thỏm trong rừng cao su, chỉ mới xây dựng vài tuyến đường nội bộ.

Khi xe đến khu dự án, khác với những gì được nhân viên “nổ” và được in trên catalogue, thực tế dự án chỉ là một khu đất nằm lọt thỏm trong khu rừng cao su với dân cư thưa vắng. Dự án chỉ mới làm được vài tuyến đường nội bộ, chủ đầu tư chưa hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; chưa đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải;…

Tại đây, các nhân viên chia khách ra từng nhóm rồi thay nhau chiêu dụ và thuyết phục khách xuống tiền đặt cọc mua dự án. Nhiều khách hàng vì nghe những lời “mật ngọt” rót vào tai, với viễn cảnh sinh lời cao gấp đôi, gấp ba sau 1 năm mua dự án nên đã xuống tiền.

Có một chiếc xe tải chạy qua chạy lại trước mặt khách hàng, nhằm “khoe” dự án đang thi công.
Link Gốc https://laodong.vn/bat-dong-san/om-qua-dang-vi-tin-bat-dong-san-mat-ngot-su-that-phia-sau-diem-hen-983503.ldo
Bình luận