Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Novaland bổ sung tài sản bảo đảm cho khoản vay 1.600 tỷ đồng tại MSB

Novaland vẫn đang trong tiến trình đàm phán với các đối tác và ngân hàng để cơ cấu các khoản nợ.

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) vừa công bố nghị quyết phê duyệt việc bổ sung tài sản bảo đảm cho nghĩa vụ của công ty đối với khoản vay 1.600 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã được thông qua tại Nghị quyết 67 và Nghị quyết 68 đã được phê duyệt vào năm 2021.

Bên bảo đảm được bổ sung là Công ty TNHH Delta Valley – Bình Thuận và tài sản bảo đảm được bổ sung bao gồm quyền khai thác, quyền chuyển nhượng/bán, quyền cho thuê mượn, quyền quản lý, quyền sử dụng, quyền hưởng lợi của một số sản phẩm tại Dự án Khu thương mại dịch vụ du lịch kết hợp nghỉ dưỡng số 4 (khu 6), Khu thương mại dịch vụ du lịch kết hợp nghỉ dưỡng số 5 (khu 7), Khu thương mại dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng số 6 (khu 8) và Khu thương mại dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng số 7 (khu 9) thuộc dự án Tổ hợp Khu du lịch Thung Lũng Đại Dương (NovaWorld Phan Thiet) do Delta Valley – Bình Thuận làm chủ đầu tư.

Tổ hợp Khu du lịch Thung Lũng Đại Dương (NovaWorld Phan Thiet) do Novaland phát triển

Trước đó vào ngày 15/6/2021, Novaland ban hành Nghị quyết 67 của HĐQT thông qua phương án vay vốn tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) với số tiền vay tối đa 1.600 tỷ đồng.

Nghị quyết 68 của HĐQT được ban hành cùng ngày thông qua giao dịch bảo đảm cho nghĩa vụ của Novaland đối với khoản vay. Trong đó, NovaGroup và ông Bùi Thành Nhơn bảo đảm cho Novaland vay tối đa 1.600 tỷ đồng tại MSB. Tài sản bảo đảm bao gồm cổ phần Novaland thuộc sở hữu của NovaGroup và ông Bùi Thành Nhơn, cùng các tài sản khác thuộc sở hữu hợp pháp của bên bảo đảm.

Gần đây nhất, Novaland công bố ngày chốt quyền để lấy ý kiến của cổ đông bằng văn bản về một số nội dung: Phát hành ESOP, tăng vốn, hoán đổi nợ, mua bán tài sản,…

Với sự hỗ trợ và tư vấn của nhiều đối tác tư vấn hàng đầu như EY- Parthenon, KPMG…, Novaland đang quyết liệt tiến hành tái cấu trúc toàn diện nhằm đưa ra những giải pháp cơ cấu tài chính phù hợp; đồng thời nỗ lực cùng các đối tác, nhà thầu tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các dự án đang triển khai để bàn giao sản phẩm cho khách hàng cũng như tạo hàng trăm ngàn công ăn việc làm khi các công trình xây dựng và đưa vào vận hành khai thác.

Thông tin tại cuộc họp với nhà đầu tư gần nhất, ban lãnh đạo Novaland cho biết doanh nghiệp đang đàm phán với chủ nợ và trái chủ để cơ cấu lại lịch trả nợ, tập trung phát triển các dự án trọng điểm và cân nhắc khả năng bán bớt tài sản.

Tại Hội nghị thúc đẩy thị trường bất động sản do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì sáng ngày 17/2 vừa qua, ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland, kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo chọn Khu đô thị Aqua City ở Đồng Nai để Tổ công tác của Thủ tướng thí điểm tháo gỡ khó khăn và Novaland mong ước thời gian tháo gỡ trong một tháng.

“Đây là mấu chốt, là dự án sống còn của Novaland trong thời điểm hiện nay. Nếu dự án này được tháo gỡ sẽ là đầu mối tháo gỡ toàn bộ các khó khăn của Novaland để doanh nghiệp hoàn thiện dự án, thực hiện nghĩa vụ với khách hàng, với các nhà thầu, các chủ nợ nước ngoài và ngân hàng”, Chủ tịch Novaland chia sẻ.

Cũng theo chia sẻ của ông Bùi Thành Nhơn, Novaland đang có 25.000 tỷ đồng bị phong tỏa tại các ngân hàng thương mại, trong đó theo các điều kiện tín dụng, khoảng hơn 10.000 tỷ đồng sẽ đủ điều kiện để giải tỏa khi Novaland hoàn thiện được một số thủ tục pháp lý. Nếu trong vòng 1-2 tháng tới, vấn đề này được giải quyết, doanh nghiệp sẽ có nguồn vốn để tiếp tục hoạt động bình thường.

Bình luận