Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Nhận trái đắng khi mua đất tại dự án Lavita City của Công ty Đại Hoàng Minh

Lỡ xuống tiền đặt cọc mua nền đất dự án Lavita City Đồng Nai theo lời tư vấn của nhân viên môi giới Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Đại Hoàng Minh (Công ty Đại Hoàng Minh), khách hàng tá hỏa vì đây chỉ là dự án “vẽ” trên đất phân lô.

Mất tiền vì dính bẫy môi giới

Đầu tháng 8.2022, ông Tr.V.K. được nhân viên môi giới của Công ty Đại Hoàng Minh (trụ sở tại 54B Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM) chào mời mua dự án Lavita City Đồng Nai (xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Sau đó, ông K. được xe của Công ty Đại Hoàng Minh đưa xuống khu đất để xem dự án.

Theo trình bày của ông K., ban đầu ông tưởng đây là dự án của Tập đoàn Cát Tường nên đi xem dự án. Trong quá trình đi xuống dự án, ông K. được hơn 10 nhân viên môi giới quây xung quanh tư vấn khiến ông bị áp lực, không kiểm soát được suy nghĩ nên đã đặt cọc mua một nền đất của Công ty Đại Hoàng Minh với số tiền 200 triệu đồng.

Cũng đến lúc này, ông mới biết vị trí ông đặt mua thuộc số tờ, số thửa và giá trị nền đất lên tới 2,6 tỉ đồng cho 120m2 đất ở nông thôn.

Khi phát hiện giá trị nền đất cao hơn giá trị thực tế và điều quan trọng đây không phải là dự án theo như quảng cáo nên ông K. đề nghị Công ty Đại Hoàng Minh trả lại tiền đã đặt cọc. Tại buổi làm việc với ông K. đại diện Công ty Đại Hoàng Minh cho rằng, họ bán đất có đầy đủ sổ và việc ông K. đặt cọc mua đất sau khi đã được cung cấp đầy đủ thông tin về dự án. Công ty Đại Hoàng Minh chỉ chấp nhận trả lại cho ông K. 50% số tiền đặt cọc với lý do họ chỉ là đơn vị trung gian, phân phối sản phẩm cho chủ đầu tư.

Công ty Đại Hoàng Minh ký hợp đồng cọc bán đất cho khách hàng

Tương tự, theo trình bày của khách hàng D.K.Nh. ngày 28.7.2022, bà có nhận được điện thoại của một người xưng nhân viên Công ty Cát Tường nói có khách muốn gặp trực tiếp để trao đổi việc muốn mua lô đất của gia đình bà ở Bình Phước và hẹn gặp nhau vào ngày hôm sau tại nhà hàng Hòa Bình trên đường 3/2.

Nhưng ngày hôm sau bà Nh. được một cô nhân viên kéo lên xe ô tô chở đi Đồng Nai và giới thiệu lô đất G34 với giá 1,2 tỉ đồng. Tại đây bà gặp nhân viên Công ty Đại Hoàng Minh và tư vấn bà đặt cọc 200 triệu đồng mua đất sẽ được nhận 5 chỉ vàng, 20 triệu đồng và được tham gia bốc thăm trúng thưởng. Vì điều kiện kinh tế khó khăn, không có tiền nên bà Nh. đã từ chối nhưng nhân viên Công ty Đại Hoàng Minh hứa sẽ có người mua qua cọc của bà ngay và mua 2 lô đất kế bên luôn để làm kho. Người đó từ Hà Nội đang vào, chắc chắn sẽ mua cọc của bà.

Tin lời tư vấn từ nhân viên Công ty Đại Hoàng Minh và để tham gia chương trình bốc thăm bà Nh. đã chuyển khoản 200 triệu đồng vào tài khoản cá nhân ông Đặng Quốc Định – Giám đốc Công ty Đại Hoàng Minh.

Đến chiều ngày 29.7, Công ty Đại Hoàng Minh giới thiệu người khách muốn mua đất của bà Nh. tên là Vương Bội Bội. Tuy nhiên, bà Bội không đồng ý mua lại cọc với lý do giá cao và nhờ công ty kiếm 3 lô khác giá thấp hơn.

Nhân viên Công ty Đại Hoàng Minh vẫn tiếp tục mời dụ bà Nh. mua đất do công ty này phân phối tại xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương với giá là 1,9 tỉ đồng và bà Nh. sẽ được chiết khấu 80 triệu đồng…

Tới lúc này, bà Nh. tiếp tục đặt cọc thêm 100 triệu đồng cho Công ty Đại Hoàng Minh để mua một lô đất ở Bàu Bàng, tổng số tiền bà Nh. đặt cọc cho Công ty là 300 triệu đồng. Sau đó, bà Bội cũng đặt cọc cho bà Nh. số tiền là 30 triệu đồng để mua lại miếng đất này.

Chưa dừng lại, ngày 7.8.2022, bà Nh. lại bị nhân viên của Công ty Đại Hoàng Minh đưa lên xe ô tô chở đến Đồng Nai để xem đất. Tại đây, bà Nh. mới phát hiện lô đất mà Công ty Đại Hoàng Minh đã rao bán cho bà nay giá chỉ 1,4 tỉ đồng thấp hơn nhiều giá mà công ty này bán cho bà trước đó. Bất ngờ hơn khi bà nhìn thấy khách hàng Bội Bội trong đám người đi xem đất. Bà Nh. tìm hiểu thì biết bà Bội Bội cũng chính là người của Công ty Đại Hoàng Minh giả dạng khách mua đất để làm “chim mồi” dụ khách hàng.

Sau khi phát hiện mình bị lừa, bà D.K.Nh. đã nhiều lần yêu cầu Công ty Đại Hoàng Minh chuyển trả lại số tiền cọc cho bà. Thế nhưng Công ty Đại Hoàng Minh đã trả lời không hoàn trả và trốn tránh trách nhiệm. Lần gần đây nhất, Công ty Đại Hoàng Minh chỉ chấp nhận trả 60% số tiền mà bà Nh. đã đặt cọc, tuy nhiên bà không đồng ý.

Công an tìm nạn nhân

Liên quan đến dự án Lavita City Đồng Nai, qua tìm hiểu của phóng viên đây thực chất là khu đất được phân lô, tách thửa thuộc xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Thế nhưng lại được Công ty Đại Hoàng Minh “vẽ” thành dự án Lavita City Đồng Nai với nhiều tiện ích cao cấp không khác gì một dự án thật.

Trên trang web có tên https://daihoangminhland.com/du-an-lavita-city-dong-nai/ giới thiệu dự án Lavita City Đồng Nai có quy mô 10 ha, do HTP Group làm chủ đầu tư, đơn vị phân phối là Công ty Đại Hoàng Minh. Dự án có các sản phẩm: shophouse (91 nền), biệt thự (37 nền), đất nền xây dựng 1 trệt 1 lầu (333 nền); với diện tích: 5 × 20, 15 × 20, 20 × 20. Tiện ích đi kèm: công viên, trung tâm thương mại, y tế, chợ… Nhưng thực tế các tiện ích trên đến nay không có thực.

Về Công ty Đại Hoàng Minh, doanh nghiệp này được thành lập ngày 3.9.2019, do ông Đặng Quốc Định làm đại diện pháp luật kiêm Tổng Giám đốc công ty. Ngoài ra, ông Định còn làm đứng pháp nhân chi nhánh Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Đại Hoàng Minh.

Phối cảnh dự án Lavita City Đồng Nai khá “hoành tráng”

Liên quan đến HTP Group, đơn vị được giới thiệu là chủ đầu tư dự án Lavita City Đồng Nai. Doanh nghiệp này có tên là Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc HTP Group (trụ sở tại 17 – 19 Lê Thị Riêng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM), do ông Nguyễn Thế Sơn làm đại diện pháp luật. Đồng thời, ông Sơn cũng đứng pháp nhân cho Công ty TNHH Bất động sản Phú Vương.

Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc HTP Group và Công ty TNHH Đầu tư môi giới bất động sản Vạn Phúc có mối liên hệ thân thiết chuyên phân phối, chuyển nhượng các sản phẩm nền đất trên địa bàn huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Cũng liên quan đến các doanh nghiệp này, tháng 6.2022 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thông báo đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm của khách hàng, tố cáo ông Nguyễn Thế Sơn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc HTP Group, ông Huỳnh Hữu Tường, Giám đốc chi nhánh Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc HTP Group và Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư môi giới bất động sản Vạn Phúc, có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua việc ký kết các hợp đồng đặt cọc, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các lô đất tại xã An Viễn và xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Quá trình điều tra đến nay, xác định: Huỳnh Hữu Tường, Nguyễn Thế Sơn cũng như Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc HTP Group không phải là chủ sở hữu và sử dụng của thửa đất số 1992, tờ bản đồ số 29, diện tích 1,213,8 m2 đất trồng cây lâu năm, thuộc xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, Huỳnh Hữu Tường, Nguyễn Thế Sơn vẫn đại diện Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc HTP Group tự ý lập bản vẽ phân lô thửa đất trên thành các lô đất nhỏ (chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt), sau đó ký kết các hợp đồng đặt cọc, hợp đồng chuyển nhượng đất ở và nhận tiền của khách hàng. Đến nay, Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc HTP Group không có đất để giao theo thỏa thuận trong các hợp đồng đã ký.

Link Gốc https://thanhnien.vn/nhan-trai-dang-khi-mua-dat-cua-cong-ty-dai-hoang-minh-post1510838.html
Bình luận