Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Ngôi nhà không lo chán của gia đình 5 thành viên ở Đồng Nai

Với không gian có nhiều góc vui chơi thoáng đãng, công trình Gather House ở tỉnh Đồng Nai mang đến những trải nghiệm mới lạ cho gia đình năm thế hệ.

Dự án Gather House là một ngôi nhà ở thị trấn Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) được xây dựng trên khu đất rộng 260 m2. Công trình là tổ ấm của gia đình năm thành viên gồm cha mẹ và ba người con.

Gather House được xây dựng tại vị trí gần một nhà thờ.

Kiến trúc sư Story Architecture cho biết, cách thức giao tiếp, tương tác trực tiếp giữa con cái, con cái và cha mẹ, sự tương tác thường xuyên mang tính kết nối là nguồn cảm hứng kiến trúc sư khi thiết kế và xây dựng dự án này.

Tầng trệt phía trước là khu để xe có mái che làm bằng lam để có sự thông thoáng và không chắn tầm nhìn của các không gian bên trong. Bên trong gồm phòng khách, bếp, phòng ăn, phòng ngủ bố mẹ và phòng làm việc.

Từ sảnh, hành lang, cầu thang lầu một và lầu hai có thể quan sát và liên thông khu vực bếp ăn, phòng khách nhờ khoảng thông tầng. Thông qua khoảng thông tầng, dù các con ở các tầng trên cũng có thể quan sát mẹ nấu ăn, đồng thời cảm nhận được mùi món ăn.

Không gian phòng khách, bếp và bàn ăn là không gian mở.
Kiến trúc sư trổ nhiều ô cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên cho công trình.

Đến lầu một là không gian dành cho các con gồm ba phòng ngủ, các phòng ngủ này hướng ra sảnh và hành lang chung tạo không khí quây quần vào nhau. Khu vực này các con có thể giao lưu, kết nối thường xuyên.

Kiến trúc sư lấy ánh sáng tự nhiên làm điểm nhấn, ánh sáng sẽ thay đổi hàng giờ nên không gây cảm giác nhàm chán.

Không gian chiếu nghỉ cầu thang được thiết kế rộng để kết hợp làm nơi đọc sách, hành lang rộng còn kết hợp quầy bar để cùng nhau thư giãn sum vầy và kết nối.

Không gian mái ở giữa nhà được làm bằng những thanh bê tông kết hợp với mái kính giúp lấy ánh sáng tự nhiên.

Kiến trúc sư cho biết, ánh sáng tự nhiên rất quan trọng tại công trình. Việc cắt nhiều ô cửa ở các vị trí khác nhau kết hợp với hệ lam mái kính ở giữa nhà tạo nhiều tia sáng xen kẽ rọi trên tường ,nền nhà giúp không gian trở nên lung linh và thú vị.

Các cửa sổ mái và mặt tiền có thiết kế hình chóp để phù hợp với hình dạng của nhà thờ gần đó. Từ đó, tạo nên một tổng thể hài hòa về ngoại thất, trong khi nội thất được thiết kế đơn giản, tinh tế.

Kiến trúc sư còn bố trí theo cây leo, giúp ngôi nhà trở nên thoáng mát hơn.

Khu vực lầu hai, phía trước là khu tĩnh tâm cầu nguyện cho gia đình, có cửa sổ nhìn ra nhà thờ, sân thượng trồng cây xanh, thư giãn.

Phía sau là không gian dự kiến ​​phát triển thành phòng trưng bày kỷ vật gia đình, không gian phơi đồ

Link Gốc https://plo.vn/ngoi-nha-khong-lo-chan-cua-gia-dinh-5-thanh-vien-o-dong-nai-post721090.html
Bình luận