Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Mở rộng mạng lưới đường tỉnh, kết nối dự án giao thông với 7 tuyến mới

Đồng Nai hướng tới đầu tư xây dựng 7 tuyến đường tỉnh mới, kết nối TP.Thủ Đức, Đường Vành đai 3 – TP.HCM, cảng Nhơn Trạch, Phước An và liên cảng Cái Mép – Thị Vải trong giai đoạn đến năm 2030.

Đồng Nai đặt mục tiêu xây dựng các tuyến đường tỉnh: trong giai đoạn đến năm 2030, Đồng Nai đặt mục tiêu đầu tư xây dựng thêm 7 tuyến đường tỉnh gồm: 769G (đường liên cảng Nhơn Trạch); 771E (đường vành đai 3 – TP.HCM nối dài); 769F (đường nối TP.Thủ Đức – Nhơn Trạch); 771C (đường kết nối vào Cảng Phước An); 777C (đường vận chuyển vật liệu xây dựng); 768C (đường vành đai TP.Biên Hòa) và 771D (đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải).

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cho rằng, để phát huy tối đa hiệu quả và lan tỏa động lực phát triển của sân bay Long Thành, các tuyến đường cao tốc, đường vành đai, tỉnh phải đầu tư được hệ thống đường tỉnh kết nối.

Ảnh minh họa

Việc đầu tư xây dựng mới các tuyến đường tỉnh là yêu cầu cấp bách để kết nối các địa phương với các trục giao thông chính của quốc gia cũng như sân bay Long Thành. Từ đó, lan tỏa động lực phát triển từ các dự án hạ tầng giao thông quan trọng.

Đại diện liên danh tư vấn lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 cho biết, trong phương án phát triển mạng lưới giao thông của tỉnh Đồng Nai, mục tiêu đặt ra là xây dựng hệ thống giao thông đồng bộ, liên hoàn, kết nối hợp lý với hệ thống giao thông quốc gia, vùng và nội tỉnh.

Theo đó, sẽ hình thành các hành lang đường bộ kết nối vùng, dựa trên các tuyến quốc lộ, đường cao tốc và đường vành đai hiện có, đang và sẽ được đầu tư xây dựng.

Đối với hành lang Bắc – Nam, đường quốc lộ 1 và cao tốc Bắc – Nam sẽ đảm nhận vai trò quan trọng trong việc kết nối Đồng Nai với các tỉnh trong cả nước. Trong khi đó, đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ đóng vai trò kết nối Đồng Nai với các tỉnh Tây Nguyên.

Hành lang kết nối Đồng Nai với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và khu cảng biển Cái Mép – Thị Vải sẽ được đảm nhận bởi đường quốc lộ 51 và đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đang được đầu tư xây dựng. Tương tự, khi hoàn thành, đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương cùng với đường quốc lộ 20 sẽ kết nối Đồng Nai với tỉnh Lâm Đồng.

Tuyến đường vành đai 4 – TP.HCM sẽ là tuyến kết nối Đồng Nai với các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Long An và TP.HCM.

Bình luận