Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Mẫu hợp đồng đặt cọc nhà đất đơn giản nhất pháp lý vững chắc

Trước khi hoàn tất một thủ tục mua bán nhà đất thì việc ký hợp đồng đặt cọc nhà đất là điều cực kỳ quan trọng. Khi sử dụng mẫu giấy hợp đồng đặt cọc nhà đất là một trong những biện pháp tốt nhất để các bên thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ sau này đúng như những gì đã trao đổi và ghi trong hợp đồng. Đồng Nai TV xin giới thiệu đến bạn một vài mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất phổ biến hiện này bạn có thể tải về sử dụng khi cần nhé !

Tải mẫu hợp đồng đặt cọc nhà đất

Đặt cọc là bên mua sẽ giao cho bên bán một số tài sản có giá trị nhất định tùy thuộc vào thỏa thuận có ghi trong hợp đồng đặt cọc nhà đất, tài sản đó có thể là tiền, vàng, …….. và tài sản này có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định được thể hiện trong hợp đồng và nó được gọi là tài sản đặc cọc.

Tải mẫu hợp đồng đặt cọc nhà đất

Việc thành lập hợp đồng đặt cọc là rất quan trọng nhằm đảm bảo các bên có trách nhiệm và nghĩa vụ làm đúng theo những gì đã trao đổi được thể hiện trong hợp đồng. Hợp đồng đặt cọc nhà đất cần phải được lập thành văn bản, thông tin rõ ràng theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Hợp đồng đặt cọc nhà đất sẽ vô hiệu trong trường hợp nào ?

Hợp đồng đặt cọc phải tuân thủ đủ các điều kiện trong Điều 117 sẽ được coi là có hiệu lực. Cụ thể phải đáp ưng các điều kiện sau.

  • Chủ thể có năng lực pháp luật dân sự cùng năng lực hành vi dân sự, phù hợp với hoạt động giao dịch dân sự được thành lập.
  • Chủ thể phải tự nguyện tham gia vào giao dịch dân sự này.
  • Mục đích cùng nội dung của giao dịch dân sự phải tuân thủ không được vi phạm các điều cấm của pháp luật và không được trái với đạo đức xã hội.

Như vậy niếu hợp đồng đặt cọc không đáp ứng được các điều trên sẽ được xem là vô hiệu lực.

Những điều cần lưu ý khi điền vào mẫu hợp đồng đặt cọc nhà đất

Khi điền vào biên nhận tiền cọc cần phải ghi đầy đủ chính xác thông tin người đặt cọc và người nhận cọc trong hợp đồng. Đặc biệt là thông tin về thửa đất và các tài sản gắn liền trên thửa đất đó, diện tích đất, nguồn gốc của thửa đất đó.

Những điều cần lưu ý khi điền vào mẫu hợp đồng đặt cọc nhà đất

Số tiền giao nhận cọc, hay tài sản cần phải được ghi một cách rõ ràng bằng số và bằng chữ đơn vị tiền tệ Việt Nam Đồng hoặc USD . Ngoài ra theo quy định của luật dân sự tài sản đặc cọc có thể là kim loại quý như vàng, kim cương …….

Như vậy với mẫu hợp đồng đặt cọc nhà đất phía trên bạn có thể tự mình biên soạn ra một mẫu biên nhận cọc nhà đất, hoặc bạn cũng có thể tải mẫu hợp đồng đặt cọc mà dongnaitv.com chia sẻ về sử dụng cũng được nhé ! Bởi nó cũng đã quá đầy đủ và khá chi tiết rồi đấy !

Bình luận