Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Lâm Đồng: Công an triệu tập thanh niên đăng Tik Tok chê bai người miền Trung

Công an đã triệu tập nam thanh niên quê Đồng Nai, tạm trú tại thành phố Đà Lạt làm video, đăng tải trên mạng xã hội có nội dung chỉ trích, nhận xét tiêu cực về người miền Trung.

Công an triệu tập M lên làm việc về việc đăng tải clip chỉ trích, nhận xét tiêu cực về người miền Trung. Ảnh: C.A.

Sáng 13.8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập đối với ông H.N.M – chủ tài khoản Tik Tok “H.M” (SN 1999), trú tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, tạm trú tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng để làm rõ về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân.

Trước đó, ngày 5.8.2022, tài khoản Tik Tok “H.M” đăng tải 1 video với nội dung “Bạn nghĩ sao về người miền Trung” thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu người miền Trung. Video trên nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận với hơn 3,8 triệu lượt xem, 54,9 nghìn lượt thích, 23,7 nghìn lượt bình luận và 13 nghìn lượt chia sẻ.

Đáng chú ý, trong video này, ngoài các nhân vật khác thì chính M là người đã trực tiếp cung cấp thông tin chê bai người miền Trung. Ngoài việc đăng tải trên Tik Tok, M còn đăng tải video nói trên trên trang Facebook cá nhân nhằm tăng mức độ “phủ sóng” để nhiều người biết đến.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đã có rất nhiều người lên án gay gắt, không đồng tình với ý kiến một chiều, duy ý chí của M. Nhiều người cho rằng hành động của M là phân biệt đối xử, kỳ thị vùng miền, chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với các đơn vị chức năng ngay lập tức vào cuộc xác minh, truy tìm và triệu tập đối với chủ tài khoản Tik Tok “H.M” để làm rõ vụ việc.

Quá trình làm việc với cơ quan công an M thừa nhận quá trình sản xuất, chỉnh sửa, đăng tải video trên là do chính M thực hiện. Vào thời điểm quay video tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, dù người được phỏng vấn có cả những nhận xét tích cực về người miền Trung nhưng M. chỉ chọn những đoạn nhận xét tiêu cực.

Sau đó. M cắt ghép, chỉnh sửa thành 1 video hoàn chỉnh chỉ chứa đựng nội dung phê phán theo ý muốn chủ quan của M và tiến hành đăng tải trên Tik Tok.

Những thông tin trong video là do M tự nói ra theo ý nghĩ chủ quan của mình để đánh đồng tất cả người miền Trung đều giống nhau. Bản thân những nhân vật được M phỏng vấn cũng không hề biết lời nói của mình bị cắt xén, ghép thành 1 video chỉ có nội dung tiêu cực, sai sự thật để đăng tải trên mạng xã hội.

Mục đích mà M làm video nêu trên nhằm “câu view”, “câu like”, thu hút nhiều người quan tâm đến mình để mình sớm trở thành người nổi tiếng.

Trên trang Tik Tok của M cũng xuất hiện nhiều video khác có nội dung nhảm nhí. Trước đây, chính chủ tài khoản Tik Tok này cũng đã gây “bão dư luận”, bị nhiều người lên án khi sản xuất, đăng tải video phê phán những người đi xe máy số.

Qua quá trình làm việc, M đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình. Hiện Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình luận