Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Khách tố Gà Spa tại TP Biên Hoà dịch vụ không đúng như tư vấn, quảng cáo

Theo thông tin từ Báo Pháp Luật Việt Nam nhiều khách hàng đã phản ảnh về dịch vụ cơ sở Gà Spa tại TP Biên Hoà, Đồng Nai không đúng như những gì được tư vấn, quảng cáo làm ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của họ. Đặc biệt hơn, nhân viên tại chính Spa này cũng phản ảnh nhiều điểm khuất tất trong kinh doanh của cơ sở này.

Mượn mác “Spa” làm chui dịch vụ Phi kim

ông Lê Quang Ánh – Trưởng phòng nghiệp vụ Sở Y tế Đồng Nai có trao đổi với Báo Pháp Luật Việt Nam thông tin như sau. Cơ sở đăng ký kinh doanh dịch vụ Spa không được phép thực hiện các dịch vụ sau tiêm thuốc, phi kim, lăn kim… lên da hoặc cơ thể khách hàng. Việc này đòi hỏi người thực hiện phải là đội ngũ bác sĩ có đầy đủ giấy phép và chuyên môn. Nếu phát hiện sự việc, đội liên ngành sẽ xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đồng thời ông cũng thông tin thêm hiện trên hệ thống quản lý của Sở Y tế Đồng Nai không hề có hồ sơ đăng ký dịch vụ thẩm mỹ nào có tên Gà Spa.

Theo tìm hiểu của PV Báo Pháp Luật Việt Nam thì cơ sở Gà Spa này đã hoạt động chui dịch vụ phi kim nhiều năm qua. Cơ sở đầu tiên của Spa nằm ngay bên cạnh Bệnh viện Đồng Nai rồi tiếp theo chuyển sang cơ sở tại 405 Đồng Khởi, với số liệu thu thập được trong vòng 1 tháng, trung bình mỗi ngày cơ sở Gà Spa Biên Hoà thực hiện liệu trình phi kim cho khoảng 10 khách hàng, vậy tính ra 1 tháng cơ sở này có thể thực hiện phi kim chui cho gần 300 khách hàng.

Sản phẩm không rõ nguồn gốc nhưng vẫn được bán công khai tại cửa hàng và trên fanpage Gà Spa.

Với dịch vụ Phi kim chui lại không có chuyên môn nhưng vẫn công khai thực hiện đã gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của rất nhiều người trong khi bỏ ra số tiền lên đến chục triệu đồng để làm đẹp, kết lại là “Tiền mất, Tật mang”.

Trong vai khách hàng trải nghiệm thực tế quá trình làm việc của cơ sở này tại Gà Spa chi nhánh Biên Hoà có địa chỉ số 405 Đồng Khởi, phường Tân Mai, thành phố Biên Hoà, Đồng Nai. Tại đây, khách hàng được nhân viên tư vấn về chất lượng của da mặt, đánh giá các chỉ số trên da mặt bằng máy soi da rồi tiếp tục thuyết phục khách hàng để đi theo gói liệu trình đã định sẵn.

Với quy trình tư vấn đã được lập trình, mọi khách hàng khi vào Gà Spa đều được hỏi giống nhau là “có phải hay thức đêm không”? Có phải hay dùng điện thoại không? Có phải hay ăn đồ nóng, uống nước có gas không? Để bắt thóp khách hàng. Khi khách hàng đã bị cuốn theo dòng tư vấn thì sẽ nhắm mắt “cắn mồi” đồng ý với những liệu trình tư vấn lên đến cả chục triệu đồng.

Đặc biệt, tại đây Gà Spa đang thực hiện các liệu trình Phi kim cho khách để làm cho da mặt khách hàng đẹp hơn. Nhưng thực tế, Gà Spa chỉ là một cơ sở Spa bình thường, không có chức năng thực hiện xâm lấn vào cơ thể như các cơ sở Thẩm Mỹ Viện.

Nhiều tin nhắn chỉ đạo nhân viên “hù” khách hàng để bán thêm sản phẩm.

Khách hàng phản ánh, nhân viên tố cáo

Một nhân viên làm việc tại Gà Spa vì quá bức xúc về cách làm việc của cơ sở này nên đã phản ánh rằng: Dưới sự chỉ đạo của các sếp trên nhóm chát riêng của Spa, nhân viên tư vấn sẽ dựa theo bề ngoài của khách để hù doạ khách, nhằm bán được nhiều gói sản phẩm dịch vụ với giá trị cao.

Đồng thời, nhiều khách hàng cũng phản ánh cho rằng nhân viên ở đây gài khách hàng, sau khi khách hàng thực hiện xong liệu trình, nhân viên tư vấn sẽ tư vấn tiếp về các sản phẩm được bày bán tại Spa. Nếu từ chối không mua sản phẩm, nhân viên này sẽ hù doạ: “Spa sẽ không chịu trách nhiệm về hiệu quả của việc điều trị nếu không mua các sản phẩm được bày bán tại đây”.

Như vậy, Spa Gà đang cố gài bẫy, đá quả bóng trách nhiệm sang cho khách hàng, buộc họ phải dùng các sản phẩm tại cửa hàng. Việc ép buộc khách sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ này không chỉ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, sắc đẹp của người sử dụng mà có trường hợp còn gây ra dị ứng, mụn nước li ti khi bôi lên mặt.

Chị N.T.H, một nạn nhân đã từng thực hiện liệu trình thanh lọc da tại Gà Spa, buồn bã cho biết: “Sau khi tôi thực hiện xong liệu trình, các nhân viên tại đây hù doạ nếu tôi không sử dụng sản phẩm họ sẽ không chịu trách nhiệm cho liệu trình chăm sóc này. Dù trước đó họ không hề tư vấn cho chúng tôi phải sử dụng các sản phẩm tế bào gốc, mặt nạ sau khi thanh lọc, chỉ khi tôi hoàn thành xong việc thu tiền rồi, họ mới đẩy trách nhiệm về phía tôi để hù ép tôi mua sản phẩm, với lý do không mua là về bị gì thì tự chịu”. Điều này thể hiện việc thiếu trách nhiệm đối với khách hàng của thương hiệu Gà Spa.

Nhiều lọ dung dịch không có nguồn gốc, công dụng được sử dụng cho khách hàng.

Nhập nhèm thông tin sản phẩm

Quảng cáo là vậy, tuy nhiên tại thời điểm phóng viên tiếp cận, nhiều sản phẩm của Gà Spa đang bày bán lại không phù hợp theo quy định. Trên nhãn mác một số sản phẩm có ghi chữ Gà Spa nhưng thông tin thành phần, công dụng, nguồn gốc xuất xứ đều không được nhắc đến, không thể hiện trên sản phẩm. Cũng không rõ sản phẩm đã được cơ quan chức năng cấp phép lưu hành hay chưa?

Điển hình, nhân viên tại đây còn tố cáo là có sản phẩm được đóng gói, dán nhãn mác ngay chính tại cửa hàng ở phía trên lầu rồi được bày lên kệ để bán cho khách hàng. Tiếp đó, trên khay đựng dụng cụ để trực tiếp làm da cho khách, thì nhiều chai lọ chứa dung dịch khác nhau để nhân viên sử dụng chăm sóc da mặt cho khách cũng không có nhãn mác, công dụng, nguồn gốc xuất xứ.

Đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai, TP Biên Hoà vào cuộc làm rõ những dấu hiệu sai phạm của cơ sở Gà Spa. Đồng thời làm rõ, nếu sản phẩm không có nguồn gốc, công dụng chưa được cấp phép mà Gà Spa bày bán tràn lan, đưa vào sửa dụng cho khách hàng trong quá trình trị liệu thì đặc biệt nguy hại đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Link Gốc https://www.phapluatplus.vn/dieu-tra-ban-doc/khach-hang-phan-anh-nhan-vien-to-ga-spa-thuc-hien-dich-vu-khong-nhu-quang-cao-d128761.html
Bình luận