Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Huyện Xuân Lộc yêu cầu 2 lò giết mổ ngừng hoạt động để phòng dịch

Hai lò giết mổ gia súc tại huyện Xuân Lộc đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động và không được gia công mổ heo cho Vissan.

Trước đó, lực lượng chức năng huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đã lập biên bản yêu cầu hai lò giết mổ gia súc trên địa bàn phải tạm ngừng hoạt động phòng chống dịch theo quy định vì có tiếp xúc với công nhân Công ty Vissan.

Lò giết mổ tập trung gia súc – gia cầm tại huyện Xuân Lộc.

Theo đó, UBND xã Xuân Thọ đã ra thông báo tạm dừng hoạt động cơ sở giết mổ Hưng Thuận kể từ 20 giờ ngày 16/8 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời đề nghị cơ sở Hưng Thuận cho nhân công của cơ sở và những người có tiếp xúc với các công nhân từ Công ty Vissan tạm thời cách ly tại cơ sở. Tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ người lao động có liên quan.

Tương tự, chủ lò mổ Hòa Hợp cho biết, trung bình mỗi ngày lò giết mổ 300 con heo. Đoàn kiểm tra yêu cầu lò giết mổ ngưng hoạt động và không được gia công mổ heo cho Vissan. Lý do, vì trong công ty Vissan tại TP. HCM có phát sinh ca nhiễm Covid-19.

Đồng thời, đoàn kiểm tra cũng cho rằng số lợn giết mổ này được Công ty TNHH Hoàng Anh Linh nhập từ huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) nơi đang phát sinh dịch bệnh Covid-19 và dễ làm phát sinh lây lan dịch về địa phương.

Liên quan đến việc đóng cửa hai cơ sở giết mổ tập trung này, ông Cao Tiến Sỹ – Giám đốc Sở NN&PTNT Đồng Nai cho biết: “Việc hai cơ sở giết mổ ở huyện Xuân Lộc bị buộc ngừng hoạt động, chúng tôi đã nắm bắt được. Chúng tôi đã trao đổi với lãnh đạo huyện Xuân Lộc để tìm cách tháo gỡ vướng mắc, để các cơ sở này sớm được hoạt động trở lại”.

Trước quyết định của các cơ quan chức năng huyện Xuân Lộc, Công ty Vissan cũng đã có văn bản gửi Sở NN&PTNT và UBND huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) đề nghị hỗ trợ. Đồng thời, Vissan cũng cam kết triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi vận chuyển hàng hóa.

Cụ thể là sắp xếp cố định xe tải cho tuyến vận chuyển Đồng Nai – TP. HCM và xe được khử khuẩn thường xuyên. Bố trí cố định tài xế vận chuyển tuyến này, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính có hiệu lực trong 72 giờ theo quy định của tỉnh.

Tài xế mặc bảo hộ y tế trong suốt quá trình di chuyển khi đến tỉnh, không xuống xe trong quá trình giao nhận.

Nguồn congluan.vn

Bình luận