Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Huyện Xuân Lộc (Đồng Nai): Tiêu hủy 160 cá thể mèo đông lạnh

Với hành vi chở hàng trăm cá thể mèo sống và mèo đã bị giết mổ, đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ. UBND huyện Xuân Lộc đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế Phạm Trọng Hiếu (sinh năm 1991, ngụ tại TP.Cần Thơ), đồng thời tiến hành tiêu hủy toàn bộ số mèo nói trên.

Trước đó, ngày 24/05, trên quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Suối Cát, Tổ tuần tra giao thông Công an trạm Dầu Giây đã phát hiện xe tải mang biển số 99C-23.118 do tài xế Phạm Trọng Hiếu điều khiển có chở 56 lồng nhốt khoảng 500 cá thể mèo còn sống và 8 thùng xốp đông lạnh 160 cá thể mèo đã bị giết mổ với trọng lượng từ 1,5-2kg/cá thể.

Số tang vật bị lực lượng chức năng huyện Xuân Lộc phát hiện và thu giữ. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Toàn bộ số hàng nói trên đều không có hóa đơn chứng từ về nguồn gốc, không có giấy chứng nhận được kiểm dịch và không có giây chứng nhận tiêm phòng bệnh dại.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Phạm Trọng Hiếu khai nhận toàn bộ số mèo này được Hiếu và một người bạn thu mua ở các tỉnh miền Tây, sau đó chở ra bán cho các mối ở TP.Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận).

Với những vi phạm trên đơn vị đã tham mưu UBND huyện Xuân Lộc ra quyết định xử phạt hành chính, đồng thời tiến hành tiêu hủy toàn bộ số mèo đã giết mổ.

Đối với 500 cá thể mèo sống sẽ được đơn vị tiêm phòng bệnh dại, sau đó sẽ niêm phong, chuyển về một trại nuôi nhốt súc vật tại tỉnh Đồng Tháp để chăm sóc, theo dõi.

Bình luận