Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Huyện Trảng Bom phấn đấu đạt đô thị loại 4

Huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cần cụ thể hóa các giải pháp khả thi, hiệu quả để sớm hoàn thành các tiêu chí của đô thị loại 4.

Ngày 11/7, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai đã chủ trì buổi làm việc thường trực Tỉnh ủy với Ban thường vụ Huyện ủy Trảng Bom về kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Lê Tuấn Anh – Bí thư Huyện ủy Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết: Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, Đảng bộ và lãnh đạo huyện đã thực hiện nhiệm vụ toàn diện trên các lĩnh vực. Đồng thời, nỗ lực tập trung các nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở huyện Trảng Bom phù hợp quy hoạch, đảm bảo phát triển đồng bộ theo các tiêu chuẩn của thị xã. Đến nay, nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra được thực hiện khá tốt, trong đó có một số chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết (10/22 nhóm chỉ tiêu).

Sau khi nghe báo cáo, đánh giá về ưu điểm của Trảng Bom trong nửa nhiệm kỳ qua, ông Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết: Có thể nhìn thấy rõ được sự đoàn kết thống nhất cao trong Ban chấp hành, Ban thường vụ của Huyện ủy. Hoạt động của đoàn thể, mặt trận, các tổ chức Đảng ở cấp xã, thị trấn khá tốt. Với đặc thù đông đồng bào tôn giáo, công tác xây dựng Đảng, nhất là xây dựng tổ chức Đảng trong vùng đồng bào có đạo đã được địa phương thực hiện tốt.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được huyện cũng còn những tồn tại như: Về công tác quản lý đất đai, nhiều vụ việc phức tạp chưa được giải quyết căn cơ. Địa phương chưa đề xuất, tham mưu nhiều cho Thường trực Tỉnh ủy, Ban TVTU, Ban cán sự UBND tỉnh, các cấp, ngành để giải quyết ổn định. Do vậy, thời gian tới, địa phương cần quan tâm khắc phục hạn chế này và làm tốt hơn nữa công tác quản lý về đất đai, đô thị, môi trường…

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai đề nghị: Trảng Bom cần xác định rõ đã phát huy hết lợi thế của mình hay chưa và xác định động lực để phát triển hơn nữa thời gian tới, cần cụ thể hóa thành những giải pháp khả thi, hiệu quả để sớm hoàn thành các tiêu chí của đô thị loại 4 để đưa Trảng Bom về đích toàn diện trong tương lai.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh lưu ý, địa phương cần chú trọng nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, xây dựng, quy hoạch. Nếu để xảy ra sai phạm, phải xác định rõ trách nhiệm, thái độ của người đứng đầu địa phương. Đồng thời, địa phương cần phải chủ động nắm chắc tình hình trong nhân dân, công nhân, tôn giáo để kịp thời xử lý, hóa giải các vấn đề phức tạp, nhạy cảm không để bị động bất ngờ.

Nguồn : https://www.phapluatplus.vn/dia-phuong/huyen-trang-bom-phan-dau-dat-do-thi-loai-4-d196116.html

Bình luận