Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Hơn 400 người từ Đồng Nai về Ninh Thuận dương tính nCoV

Trong số trên 2.000 người từ Đồng Nai về quê Ninh Thuận bằng xe máy được cảnh sát giao thông dẫn đường, hơn 400 người nhiễm Covid-19.

Đây là những người đang sống và làm việc tại xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) được tỉnh Đồng Nai tổ chức đưa về quê Ninh Thuận, địa phương nhận cách ly hôm 31/7.

Theo UBND Ninh Thuận, hàng trăm ca nhiễm này đã tạo sức ép rất lớn cho tỉnh về cơ sở cách ly, điều trị và nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

Ngày 15/8, UBND Ninh Thuận gửi công văn đề nghị Đồng Nai tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân Ninh Thuận an tâm ở lại, chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch; kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế cho những lao động Ninh Thuận có hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống, để an tâm “ai ở đâu ở đấy” theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm các công dân Ninh Thuận từ các tỉnh thành phía Nam ngay sau khi trở về, đầu tháng 8. Ảnh: Thanh Duy

Khi Đồng Nai và các tỉnh thành phía Nam hết giãn cách xã hội, Ninh Thuận sẽ tổ chức đón người dân trở về an toàn, không để dịch lây nhiễm ra cộng đồng.

“Với khả năng tiếp nhận hiện nay của các khu cách ly tập trung của tỉnh, thì việc tiếp nhận công dân tỉnh Ninh Thuận trở về từ các tỉnh phía Nam, thực hiện cách ly tập trung theo quy định là hết sức khó khăn”, công văn nêu.

Ngoài ra, Ninh Thuận cũng đề nghị Bình Thuận phối hợp, chỉ đạo các chốt trên quốc lộ 1 tăng cường kiểm soát nghiêm ngặt, không để người dân Ninh Thuận từ Đồng Nai và các tỉnh thành phía Nam đi qua trở về quê cho đến khi hết giãn cách.

Trong đợt dịch thứ tư này, Ninh Thuận đã ghi nhận hơn 607 ca nhiễm, còn Đồng Nai là 13.616 ca.

Link Gốc https://vnexpress.net/hon-400-nguoi-tu-dong-nai-ve-ninh-thuan-duong-tinh-ncov-4340995.html
Bình luận