Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Hơn 200 căn nhà ở xã hội ở Đồng Nai đủ điều kiện mở bán

Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở xã hội hình thành trong tương lai, Công ty Thành Thắng phải được sự đồng ý của người mua, thuê mua nhà ở và bên nhận thế chấp là Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Đồng Nai.

Giám đốc Sở Xây dựng Đồng Nai Hồ Văn Hà vừa ký văn bản1 gửi Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Thành Thành về điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án khu nhà ở xã hội Bảo Vinh, TP Long Khánh.

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Sở Xây dựng chấp thuận cho Công ty Thành Thắng không phải giải chấp và được bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai thuộc dự án khu nhà ở xã hội Bảo Vinh trong thời gian thế chấp tại Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Đồng Nai.

Tuy nhiên, trước khi bán, cho thuê mua nhà ở xã hội hình thành trong tương lai, Công ty Thành Thắng phải được sự đồng ý của người mua, thuê mua nhà ở và bên nhận thế chấp (Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Đồng Nai).

Đối với 60 căn nhà ở thương mại phải đảm bảo điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh. Trước khi ký hợp đồng bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, Công ty Thành Thắng phải thực hiện ký hợp đồng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư để đảm bảo bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng theo quy định tại Điều 56 của Luật Kinh doanh Bất động sản.

Ngoài ra, cung cấp bản sao hợp đồng bảo lãnh cho bên mua, bên thuê mua khi ký kết hợp đồng mua, thuê mua. Hợp đồng bảo lãnh có thời hạn cho đến khi nhà ở được giao cho bên mua và không vượt quá thời gian, tiến độ thực hiện của dự án.

Theo tìm hiểu, dự án khu nhà ở xã hội tại phường Bảo Vinh được HĐND tỉnh thông qua chủ trương đầu tư ngày 06/12/2019, UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 21/8/2019. Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Thành Thắng là chủ đầu tư với quy mô sử dụng đất 16,69 ha, tổng vốn đầu tư gần 548 tỷ đồng.

Số lượng căn hộ nhà ở xã hội 1.054 căn, trong đó gồm 462 căn nhà ở xã hội chung cư (4 tầng), 592 căn nhà ở xã hội liên kế (1 – 2 tầng), và 136 căn liên kế (3 tầng) căn hộ nhà ở thương mại.

Các công trình hạ tầng xã hội như công trình y tế; trường tiểu học, mầm non; công trình dịch vụ công cộng theo quy hoạch xây dựng 1/500 được phê duyệt (bàn giao cho nhà nước sau khi hoàn thành hạ tầng kỹ thuật).

Hiện dự án khu nhà ở xã hội Bảo Vinh đang được Công ty Thành Thắng thế chấp tại Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Đồng Nai với tổng số căn nhà thế chấp là 592 căn.

Bình luận