Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Học sinh lớp 1 và 2 được ưu tiên học qua Đài truyền hình tỉnh

Ngày 7/9, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai Võ Ngọc Thạch cho biết, năm học mới 2021-2022 của tỉnh sẽ được khai giảng vào Chủ nhật, ngày 12/9.

Học sinh tỉnh Đồng Nai bắt đầu ngày học đầu tiên của học kỳ I vào ngày 13/9. Đặc biệt, học sinh lớp 1 và 2 sẽ được ưu tiên học qua truyền hình.

Theo đó, ngoài việc học trực tuyến, học sinh tiểu học, lớp 6 và lớp 10 sẽ còn được học chương trình năm học mới qua sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, trong đó ưu tiên cho học sinh lớp 1 và 2, bởi các em chưa có đủ kỹ năng để học trực tuyến theo kênh của nhà trường.

Theo kế hoạch, ngay trong ngày 7/9, Sở Giáo dục và Đào tạo và Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai sẽ thực hiện ghi hình những buổi dạy học qua truyền hình để kịp phát vào ngày 13/9 và những ngày tiếp theo.

Giáo viên được mời tham gia các buổi ghi hình là những người có kinh nghiệm nhiều năm công tác, trong đó có nhiều người từng tham gia dạy học qua truyền hình ở năm học 2019-2020 khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát. Riêng với trẻ ở trường mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh sẽ có phương án dạy học cụ thể.

Để tăng cường hiệu quả học tập trong tình hình dịch diễn biến phức tạp, lãnh đạo Sở cho hay, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tích cực tổ chức tốt việc giáo viên giao bài cho học sinh trên nguyên tắc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, hiện toàn tỉnh có trên 200 trường học từ mầm non đến trung học phổ thông đang được trưng dụng làm các khu cách ly.

Việc bàn giao lại cho ngành giáo dục chuẩn bị cho năm học mới còn phụ thuộc vào thực tế tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp với Công ty cổ phần sách thiết bị trường học Đồng Nai tiếp tục vận chuyển sách về các địa phương qua nhiều hình thức.

Đối với những trường không bị trưng dụng làm khu cách ly, công ty phân phối trực tiếp về trường. Đối với trường học đang sử dụng làm khu cách ly, công ty phối hợp với nhà trường chuẩn bị một địa điểm tiếp nhận phù hợp gần trường để phụ huynh tiện đến nhận sách theo đăng ký.

Ngoài ra, Công ty cổ phần sách thiết bị trường học Đồng Nai còn phối hợp với Bưu điện Đồng Nai phân phối sách về bán tại các đại lý bưu điện xã, phường và giao sách đến tận nhà.

Bên cạnh đó, công ty hiện đang bán lẻ sách qua kênh trực tuyến, phụ huynh đăng ký và công ty sẽ thông qua các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp giao sách đến tận nhà.

Tính đến nay, Công ty cổ phần sách thiết bị trường học Đồng Nai đã đưa khoảng 80% lượng sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 về đến tận các trường, thông qua Bưu điện Đồng Nai và các nhà vận chuyển chuyên nghiệp.

Theo giaoduc.net.vn

Bình luận