Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Góp vốn 100 triệu đồng cho vay nặng lãi, 3 đối tượng bị đề nghị truy tố

Nam và Trọng mỗi người góp 100 triệu đồng và cho vay nặng lãi với lãi suất hơn 60%, thu lợi bất chính gần 100 triệu đồng.

Lấy lời khai bị can Nguyễn Hải Nam. Ảnh: Công an Đồng Nai

Ngày 16.2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hoà (Đồng Nai) đã có kết luận điều tra, đồng thời chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 3 bị can gồm: Nguyễn Hải Nam (31 tuổi), Lê Trọng Vũ (19 tuổi), Đoàn Mạnh Trọng (36 tuổi) cùng ngụ tại P.Trảng Dài về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Theo kết luận điều tra, qua các biện pháp nghiệp vụ, ngày 3.8.2020, lực lượng trinh sát Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP.Biên Hòa bắt quả tang Nam đang thu tiền lãi của chị Th. ngụ tại P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa.

Từ lời khai của Nam, cơ quan công an đã bắt Vũ và Trọng. Tiến hành khám xét nơi ở của các bị can, cơ quan công an đã thu nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay tiền.

Tại cơ quan công an, các bị can khai nhận, Nam và Trọng mỗi người góp 100 triệu đồng và cho những người có nhu cầu vay bằng hình thức trả góp theo ngày và trả lãi theo ngày từ tháng 3.2019 đến ngày bị bắt.

Vũ có nhiệm vụ giúp Nam và Trọng hàng ngày đi thu tiền lãi của khách vay và được trả lương 5 triệu đồng/tháng.

Các bị can đã cho khoảng 7 người vay tiền trong 24 lần vay với lãi suất từ 14,2% đến 62,5%. Số tiền cho vay từ 5 triệu đến 20 triệu đồng, qua đó thu lợi bất chính gần 100 triệu đồng.

Bình luận