Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giao dịch nhà đất Biên Hòa Đồng Nai đang sôi động dịp cuối năm

Cuối năm, thị trường nhà đất phân khúc tầm trung chứng kiến được nhiều sự thay đổi chuyển biến tích cực. Khách hàng có xu hướng tập trung vào những sản phẩm bất động sản ăn chắc mặc bền, pháp lý đầy đủ.

Các chuyên gia tài chính nhận định, biến chủng mới Omicron hiện nay đang làm chao đảo thị trường tài chính châu Âu và châu Mỹ, có thể làm gián đoạn chuỗi cung ứng trên toàn cầu. Vậy nên họ lo ngại việc sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng có thể tạo ra áp lực dòng tiền cực lớn với nhà đầu tư bất động sản. Việc chọn sản phẩm bất động sản “vừa sức” thanh toán ngay 100% cũng góp phần giúp nhà đầu tư trú ẩn dòng tiền an toàn hơn.

Hiện chúng ta đang chứng kiến dòng vốn đi nhiều vào các kênh bất động sản bình dân. Các nhà đầu tư bất động sản lâu năm cũng cho rằng, riêng với thị trường bất động sản đất nền, thì nhà đầu tư nên để dòng tiền dài hạn, tức là khoản đầu tư không thể tính trong vòng 1-2 năm mà phải được đặt vốn của mình vào thị trường này từ 3-5 năm, may ra mới có sinh lợi tốt, tránh được rủi ro bán cắt lỗ.

Nhiều công trình giao thông trọng điểm khu đông đang hoàn thiện

Theo ghi nhận, anh Khanh – một môi giới lâu năm trong địa bàn TP Biên Hòa, giao dịch bất động sản nhà ở và đất nền trong khu dân cư hiện hữu đang được rất nhiều nhà đầu tư từ TPHCM và lân cận tìm kiếm nhiều hơn so với mọi năm, giá đất nền tăng trung bình hơn 15% so với trước dịch.

Lý giải cho hiện tượng này anh chia sẻ, thị trường bất động sản đang có sự chuyển dịch về khu vực phía đông TPHCM được đầu tư hạ tầng bài bản. Nếu đầu tư bất động sản ở các tỉnh như Lâm Đồng hay Bình Thuận, nhà đầu tư gần như phải lưu trú lại do thời gian di chuyển dài, phải khai báo y tế, có giấy test Covid âm tính và được tiêm đủ 2 mũi mới được lưu trú. Mặt khác nhà đầu tư hiện nay không còn quá mặn mà với việc “bánh vẽ” quy hoạch thổi phồng giá đất tại những nơi thưa dân, cũng như đầu tư vào các khu đô thị “ma” thay vào đó họ chọn phân khúc đã hình thành và có sổ sách đầy đủ, có thể di chuyển lân cận TPHCM trong khoảng thời gian 1 đến 1,5 giờ .

Trong ngắn hạn, thị trường bất động sản vẫn có thể sôi động đến hết năm 2022, nhưng rất có thể sẽ được điều chỉnh trong trường hợp lãi suất tăng vì lạm phát, điều này ảnh hưởng đến thị trường bất động sản – anh Khanh nhận định .

Sau dịch nhà đầu tư đất nền tham gia thị trường sôi động

Ghi nhận một số nơi trên địa bàn TP Biên Hòa các phường An Hòa, Hóa An, Tân Vạn, người xem đất nền bằng ô tô nhen nhóm trở lại với hình ảnh tấp nập xem nhà đất ở các khu dân cư đã hoàn thiện và bàn giao. Riêng các cá nhân tự phát đi xem nhà đất nhân dịp cuối năm là hiện tượng không quá lạ, tuy nhiên lượng người xem nhiều tạo thành từng đoàn cũng cho thấy được thị trường mặc dù ảnh hưởng bởi Covid nhưng phân khúc bình dân ăn chắc mặc bền vẫn đang ổn định và có chiều hướng tăng trưởng.

Bình luận