Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 25/11/2023: Tăng 300 đồng/kg

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 25/11/2023 trong nước ghi nhận tăng 300 đồng/kg so với hôm qua, hiện mức giá thấp nhất ghi nhận 57.700 đồng/kg tại Lâm Đồng.

Giá cà phê trong nước hôm nay

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 25/11/2023 ghi nhận tăng 300 đồng/kg so với hôm qua, hiện giá cà phê tại các vùng trồng cà phê trọng điểm đang giao động ở mức 57.700 – 58.500 đồng/kg.

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 25/11/2023: Tăng 300 đồng/kg

Thị trường cà phê thế giới hôm nay

Theo ghi nhận, giá cà phê trên thị trường thế giới biến động trái chiều. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 1/2024 được ghi nhận tại mức 2.545 USD/tấn sau khi tăng 2,17% (tương đương 54 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2024 tại New York ở mức 168,15 US cent/pound sau khi giảm 0,53% (tương đương 0,9 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h35 (giờ Việt Nam).

Những cải cách đã khiến một số người chơi bỏ lỡ giấy phép mà họ đã nhận được tự động. Các cải cách nhằm mục đích giúp người nông dân đóng vai trò của mình trong chuỗi giá trị cà phê và kiếm được lợi nhuận hợp lý.

Cà phê chủ yếu được bán thông qua Sàn giao dịch cà phê Nairobi. Năm 2004 và 2005, nông dân phàn nàn rằng các đại lý tiếp thị cà phê và người mua đã thông đồng để khiến giá cà phê tại cuộc đấu giá không quá cao, gây bất lợi cho người nông dân.

Kịch bản này đã khai sinh ra hình thức bán hàng trực tiếp cà phê, thường được gọi là cửa sổ thứ hai, theo The Standard Media.

Điều này nhằm mục đích bỏ qua việc đấu giá cà phê. Trong cửa sổ thứ hai này, người nông dân liên hệ với người mua ở bên ngoài Kenya và đồng ý về cách cung cấp một loại cà phê nhất định với mức giá đã thỏa thuận.

Điều này đã chứng kiến ​​những người nông dân được lợi khi một số người trung gian bị loại bỏ. Ví dụ, một đại lý tiếp thị cà phê kiếm được 40 USD/tấn cà phê sạch sẽ bị loại và tất cả số tiền này sẽ rơi vào túi của người nông dân sản xuất nhỏ.

Những người trung gian khác cạnh tranh để kiếm tiền từ người nông dân là người bán đấu giá cà phê, người quản kho,…

Có nhiều cách khác để tăng thu nhập cho nông dân như đa dạng hóa sang các hoạt động kinh doanh khác không liên quan đến cà phê.

Một trường hợp ở Quận Kiriyaga trong đó một hợp tác xã cà phê tham gia kinh doanh dầu khí và bất động sản, cảnh báo người nông dân khi giá cà phê không thuận lợi.

Một số hợp tác xã cũng đã tích hợp theo chiều dọc, nơi họ thành lập các nhà máy cà phê của riêng mình, do đó tránh được phí xay xát và xử lý của các nhà xay cà phê thương mại.

Các chiến lược thành công khác bao gồm chứng nhận và nhắm mục tiêu vào các thị trường cà phê phi truyền thống, bao gồm cả thị trường nội địa mà Kenya chưa tận dụng nhiều.

Kenya là nước tiêu thụ cà phê nghèo với mức tiêu thụ bình quân đầu người là 0,036kg so với Phần Lan là 12,57kg, Uganda là 1,44kg và Ethiopia là 2,6kg.

Cách chắc chắn nhất để tăng thu nhập từ cà phê là tăng năng suất. Điều này có thể được đo lường thông qua sản lượng trên mỗi cây hoặc trên mỗi mẫu Anh.

Một nông dân có 100 cây cà phê cho sản lượng 1 kg/cây và được trả 50 Shing/kg sẽ kiếm được tổng cộng 5.000 Shing từ cà phê của mình.

Nếu cùng một người nông dân cải thiện các biện pháp nông học của mình để cây của anh ta cho năng suất trung bình 20kg thì thu nhập của cô ấy sẽ tăng lên 100.000 Shing.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết giá cà phê trực tuyến hôm nay 25/11/2023, theo dõi cập nhật nhanh giá cà phê tại Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông sớm nhất nhanh nhất tại đây

Xem thêm :

Bình luận