Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Hàng trăm khách hàng tố cáo CEO Bùi Vĩnh Tuấn có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Hàng trăm khách hàng gửi đơn kêu cứu, tố cáo Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Tập đoàn Đông Dương (đại diện pháp luật là CEO Bùi Vĩnh Tuấn) có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi bán dự án “ma” Dargon City, có vị trí tại phường Tam Phước, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Hiện trạng khu đất được cho là dự án Dragon City thực ra là đất rừng sản xuất, không được cấp phép chuyển nhượng.

Hàng trăm khách hàng đồng loạt tố cáo

Phát hiện thấy dự án Dragon City đã thu tiền của hàng trăm khách hàng nhưng nhiều năm không giao đất, có dấu hiệu là dự án “ma”, nhiều khách hàng xuống tiền mua dự án này đã làm đơn kêu cứu, tố cáo gửi lên các cơ quan chức năng vì cho rằng chủ đầu tư dự án này là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển tập đoàn Đông Dương do ông Bùi Vĩnh Tuấn làm đại diện theo pháp luật.

Chị Nguyễn Thị Nhung, khách hàng mua phải dự án “ma” Dargon City, phản ánh: Vào khoảng đầu tháng 5/2019 do có nhu cầu đầu tư bất động sản, chị Nhung lên mạng tìm hiểu một số dự án trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Ngày 15/8/2019, sau khi được Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển tập đoàn Đông Dương giới thiệu là chủ đầu tư dự án Dargon City, chị đã tin tưởng và ký hợp đồng nguyên tắc để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất số 00106/HĐNT/2019, có mã B3-12A thuộc tờ bản đồ số 87.

Sau khi kí hợp đồng chị Nhung đã chuyển 980 triệu đồng cho phía công ty. Cụ thể, chị Nhung đã chuyển số tiền trên thành 3 lần, 2 lần trực tiếp vào tài khoản của CEO Bùi Vĩnh Tuấn là người đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển tập đoàn Đông Dương với tổng số tiền 593 triệu đồng và 1 lần 30 triệu đồng vào tài khoản một nhân viên kinh doanh của công ty.

Tuy nhiên quá thời hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng nhưng chị Nhung vẫn không nhận được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tiếp tục tìm hiểu và liên hệ với công ty để làm việc, chị Nhung tá hỏa khi biết rằng dự án Dargon City tại phường Tam Phước, TP. Biên Hòa của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển tập đoàn Đông Dương là dự án không có thật, không được sự chấp thuận đầu tư từ các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Đồng Nai.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Bé Thúy, một khách hàng khác bị lừa mua phải dự án “ma” Dargon City của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển tập đoàn Đông Dương cũng gửi đơn tố giác. Chị Thúy cho biết, chị đã ký hợp đồng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất số 0063/HĐNT/2019 với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển tập đoàn Đông Dương vào ngày 30/05/2019 để mua một lô đất tại dự án Dragon City. Sau khi kí hợp đồng, chị Thúy đã thanh toán tổng số tiền 506 triệu đồng theo đúng tiến độ thanh toán.

Tuy nhiên, đến thời hạn bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển tập đoàn Đông Dương không bàn giao đúng hạn, nhưng vẫn một mực khẳng định đất đã thuộc quy hoạch từ “đất ở nông thôn” sang “đất ở đô thị” và cam kết đã hoàn thiện 80% pháp lý để bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong thời gian chờ đợi, chị Thúy tìm hiểu và biết được thông tin dự án Dragon City là dự án “ma” và không thể ra sổ được nên đã yêu cầu thanh lý hợp đồng.

Chị Thúy đã liên hệ với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển tập đoàn Đông Dương để đòi lại số tiền đã mua dự án, tuy nhiên thời gian kéo dài đến nay phía Công ty vẫn chưa hoàn thành việc trả lại tiền mua dự án cho chị. Chị Thúy cũng cho biết, đến hiện tại, chị nhận được thông báo là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển tập đoàn Đông Dương đã chuyển công nợ và các vấn đề liên quan đến lô đất chị đã mua cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Bossland. Chị cũng đã liên lạc nhiều lần với Công ty Cổ phần Tập đoàn Bossland nhưng đến nay vẫn chưa nhận được thêm bất kỳ khoản thanh toán nào.

Hợp đồng mua bán tại dự án “ma” Dragon City được ký với khách hàng.

Được biết Công ty Cổ phần Tập đoàn Bossland cũng do CEO Bùi Vĩnh Tuấn làm chủ tịch và là người đại diện theo pháp luật (?). Ngoài ra, ông Bùi Vĩnh Tuấn cũng là người đại diện của rất nhiều công ty khác nhau như công ty Đại Tuấn Phát, Công ty Đông Dương, Công ty Boss Land… Theo tìm hiểu của PV, sau một thời gian ngắn hoạt động với danh nghĩa chủ đầu tư của các dự án, các công ty như Đại Tuấn Phát, Công ty Đông Dương… lần lượt ngưng hoạt động sau khi đã bán dự án cho hàng trăm khách hàng.

Dự án Dargon City là dự án không có thật

Liên quan đến dự án Dragon City, có vị trí tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, PV đã tìm hiểu các nguồn thông tin và đã có những bài viết trước đó cho thấy, dự án này là dự án không có thật.

Cụ thể, theo thông tin tìm hiểu của PV, tại khu đất được rao bán có tên dự án Dragon City thực chất là đất rừng sản xuất được chủ đất phân lô, xây dựng đường giao thông. Khu đất này được hình thành từ 04 thửa đất số 154,155,156,157, tờ bản đồ 87 (bản đồ địa chính phường Tam Phước, TP. Biên Hòa) được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cấp giấy chứng nhận với mục đích sử dụng là đất rừng sản xuất và đất trồng cây lâu năm. Tuy nhiên, đến tháng 3/2016, 04 thửa đất này được làm thủ tục hồ sơ xin tách thửa (tách ra hơn 46 thửa đất mới), cùng với đó chủ đất tiến hành xây dựng 8 tuyến đường trong khu đất trên. Mặc dù khu đất nêu trên là đất rừng sản xuất, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nhưng thời gian qua, trên nhiều trang website xuất hiện hoạt động rao bán rầm rộ khu đất này với tên gọi là dự án Dragon City do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Địa ốc Đại Tuấn Phát làm chủ đầu tư (?).

Theo ghi nhận thực tế của PV, hiện trạng của khu đất nêu trên hiện nay được tách ra thành nhiều thửa đất nhỏ, có kết nối đường giao thông trong khu đất, bên cạnh đó tuyến đường xây dựng trong khu đất được ốp lề đường rộng từ 30-50cm, có trồng cây xanh.

Cũng theo tìm hiểu của PV, đơn vị được cho là chủ đầu tư dự án Dragon City nêu trên liên tục thay đổi tên công ty. Thời điểm đầu tiên chủ đầu tư dự án này xưng là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Địa ốc Đại Tuấn Phát, công ty này do ông Bùi Vĩnh Tuấn làm đại diện pháp lý có địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh, có văn phòng tại Đồng Nai. Tuy nhiên lần theo thông tin địa chỉ tại 2 vị trí này của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Địa ốc Đại Tuấn Phát lại không tồn tại văn phòng cũng như trụ sở của công ty này. Sau một thời gian vắng bóng, lại xuất hiện Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Tập đoàn Đông Dương tự xưng là chủ đầu tư dự án Dargon City, đại diện theo pháp luật của công ty này cũng là ông Bùi Vĩnh Tuấn. Từ danh nghĩa là chủ đầu tư dự án, ông Bùi Vĩnh Tuấn đã ký nhiều hợp đồng mua bán với khách hàng với giá trị hàng tỷ đồng.

Còn nữa …..

Link Gốc https://kiemsat.vn/dong-nai-hang-tram-khach-hang-to-cao-ceo-bui-vinh-tuan-co-dau-hieu-lua-dao-chiem-doat-tai-san-62785.html
Bình luận