Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai yêu cầu TT tiếng Anh Apax không được chiêu sinh khóa mới

Sở GD&ĐT Đồng Nai cho hay đã nắm thông tin vụ việc hàng chục phụ huynh kéo đến TT Anh ngữ Apax Leaders, yêu cầu hoàn trả học phí.

Tại buổi làm việc, Sở yêu cầu trung tâm Apax Leaders tại Đồng Nai (số 1, đường N11, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) làm báo cáo giải trình nêu rõ nguyên nhân, danh sách học viên đang học bị tạm dừng, danh sách nợ lượng giáo viên và nhân viên.

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu trung tâm không được chiêu sinh, mở khóa mới; cho phép duy trì các lớp đang đào tạo trong lúc chờ giải quyết các phản ánh.

Sở đã nhận được báo cáo của trung tâm và đã chuyển cho Công an cùng các phòng ban của Sở xem xét để có hướng xử lý tiếp theo.

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại Đồng Nai.

Cùng ngày, anh Vũ Huy Tiệp (ngụ phường Tân Phong, TP Biên Hòa) cho biết, anh đại diện cho 25 phụ huynh có con đang học tại trung tâm đã gửi đơn tố cáo đến Công an TP.

Trước đó, hàng chục phụ huynh đã tập trung tại trung tâm làm đơn yêu cầu hoàn trả học phí, do trung tâm không thực hiện đúng như cam kết.

Theo một số phụ huynh, chất lượng dạy của giáo viên ở đây hời hợt, một số giáo viên phát âm không chuẩn, khó nghe, thậm chí các khóa học đã học được nửa thời gian trung tâm mới đưa tài liệu cho học viên.

Có hơn 40 phụ huynh đã nhiều lần liên hệ với trung tâm, đề nghị trả lại học phí, tổng số tiền lên đến hơn 1,5 tỷ đồng, nhưng chưa có ai đứng ra giải quyết.

Theo báo cáo của trung tâm Apax Leaders gửi Sở GD-ĐT Đồng Nai, do ảnh hưởng của Covid-19 nên không thực hiện được hoạt động kinh doanh, không có nguồn thu dẫn tới việc chậm trả lương cho nhân viên.

Về việc chậm trả lương, nợ lương thanh toán thành nhiều đợt cho giáo viên, trung tâm khẳng định đã trao đổi với cán bộ trước khi ký hợp đồng để họ thông cảm phần nào cho khó khăn tạm thời và đồng hành cùng công ty. Hàng tháng, trung tâm đều chấm công, tính lương, gửi bảng lương đầy đủ, các đợt thanh toán được chia nhỏ.

Liên quan đến việc đảm bảo 100% giáo viên nước ngoài, trung tâm cho biết do tình hình tuyển dụng giáo viên nước ngoài sau dịch Covid-19 không như mong muốn nên đơn vị đưa ra các thỏa thuận chuyển đổi buổi học với phụ huynh. Nếu phụ huynh không đồng ý và có yêu cầu hoàn phí, trung tâm tiếp nhận thông tin, thực hiện thủ tục theo quy định và thỏa thuận thời gian hoàn phí.

Bình luận