Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai: Từ ngày 15/11, thí điểm cho học sinh đi học trở lại

Từ ngày 15/11, các địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ bắt đầu thực hiện thí điểm việc cho học sinh đi học trở lại.

Ảnh minh họa

Theo đó, mỗi đơn vị cấp huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ chọn từ 1 đến 4 trường để thực hiện thí điểm. Trường được chọn thí điểm sẽ do các địa phương tự chủ động dựa trên thực tế diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương. Việc cho học sinh đi học trở lại không phải đối với học sinh toàn trường mà sẽ ưu tiên cho một số khối lớp.

Cụ thể, đối với cấp tiểu học sẽ ưu tiên cho học sinh khối 1 và 2, bậc THCS sẽ ưu tiên cho học sinh lớp 9 và bậc THPT sẽ ưu tiên cho học sinh khối 12.

Sau thời gian thực hiện thí điểm, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai sẽ có đánh giá lại kết quả, đồng thời tham mưu cho UBND tỉnh tiếp tục điều chỉnh cho phù hợp, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Các trường trước khi thí điểm đón học sinh trở lại sẽ phải chuẩn bị chu đáo công tác đảm bảo vệ sinh trường học, chuẩn bị phương án phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành giáo dục và y tế.

Bình luận