Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai: Thực hiện cách ly 237 công dân về từ Đài Loan

Với 237 công dân về từ Đài Loan được đưa vào khu cách ly tại Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân ( cơ sở 6 tại xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai).

Tối 7-7, 237 công dân về từ Đài Loan khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã được sàng lọc sức khỏe và đưa vào khu cách ly tại Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân (khu cách ly cơ sở 6 tại xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai). Trong số 237 người có 107 thai phụ và 37 người già, trẻ em.

Công dân về nước được chuyển đến khu cách ly bắt buộc.

Đây là quy định bắt buộc nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng. Khi về đến khu cách ly, toàn bộ xe và người thuộc diện cách ly được phun thuốc khử trùng, được nhân viên y tế điều tra dịch tễ và phân chia về các phòng cách ly trong khu cách ly.

Ông Trần Minh Hòa, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết, có khoảng 100 cán bộ, y, bác sĩ, lực lượng công an, quân đội làm việc, phục vụ trong khu cách ly đợt này.

Theo kế hoạch, toàn bộ những người thuộc diện cách ly trong khu cách ly sẽ được lấy mẫu xét nghiệm với virus SARS-CoV-2. Những trường hợp nào nếu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 hoặc có yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh sẽ được chuyển ngay vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai để theo dõi, điều trị.

Những trường hợp còn lại sẽ được theo dõi sức khỏe hằng ngày tại khu cách ly. Mỗi người trong khu cách ly được Nhà nước hỗ trợ tiền ăn 80 ngàn đồng/ngày.

Bình luận