Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai: Thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19, từng đi nhiều nơi trong cộng đồng

Sáng nay 19-6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho hay trên địa bàn đã có 2 ca nghi nhiễm COVID-19 (Bộ Y tế chưa công bố), một người ở TP Long Khánh và người còn lại ở huyện Vĩnh Cửu.

CDC Đồng Nai thông báo những người có tiếp xúc các ca bệnh khẩn trương khai báo y tế.

Theo một thành viên ban chỉ đạo, bệnh nhân thứ nhất là thợ hồ N.D.T., ngụ ở tổ 8, khu phố Bảo Vinh B, phường Bảo Vinh, TP Long Khánh, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Qua truy vết, người này từng tiếp xúc với một người thu mua trái cây ở chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM, đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Điều tra dịch tễ, cơ quan y tế Đồng Nai cho hay từ ngày 1-6 đến 13-6, người này thường đi từ TP.HCM đến ngã ba nhà thờ khu phố Bảo Vinh B để thu mua chôm chôm vào buổi sáng mỗi ngày rồi trở về lại TP.HCM.

Lãnh đạo TP Long Khánh và các thành viên Ban chỉ đạo chống dịch họp khẩn rạng sáng 19-6 đề tính toán truy vết, phong tỏa các khu vực bệnh nhân tiếp xúc – Ảnh: BSV

Khi người thu mua trái cây đến Long Khánh, bệnh nhân đứng ra phụ ông này thu mua chôm chôm và tiếp xúc với nhiều người, trong đó có những người mang chôm chôm trong vườn ra bán. Sau khi phụ thu mua chôm chôm, thời gian còn lại trong các ngày, bệnh nhân đi làm thợ hồ chung với một nhóm người và đi bấm huyệt tại nhà của một lương y ở tổ 5, ấp 5, xã Bình Lộc, Long Khánh.

Nhân viên y tế đang yêu cầu người dân thực hiện khai báo y tế – Ảnh: A LỘC

Tiếp tục truy vết, bệnh nhân khai trong ngày 15-6, bệnh nhân có đi nhậu 2 lần cùng với một nhóm 7 người tại 2 địa điểm khác nhau ở phường Suối Tre và khu phố 1, phường Xuân Trung, TP Long Khánh.

Sau khi nhậu, ông thấy trong người có biểu hiện lạnh, mệt mỏi nên đến hai nhà thuốc ở phường Bảo Vinh mua thuốc để uống và tự điều trị.

Đến khi nghe tin người thu mua trái cây ở chợ đầu mối Hóc Môn dương tính với virus SARS-CoV-2, ông này mới đến khám bệnh tại Bệnh viện Long Khánh. Tại đây, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm và xác định ông dương tính với SARS-CoV-2.

Rạng sáng nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đánh giá ổ dịch tại TP Long Khánh khá phức tạp, nhận định có khoảng 15 trường F1 nguy cơ thành F0.

Trong đó, đáng chú ý là trường hợp bà T.T.M.D. (là F1), vợ của thợ hồ N.D.T., có khả năng nhiễm rất cao. Qua truy vết, bà D. làm ở một xưởng may thuộc Công ty Pousung ở huyện Trảng Bom. Hằng ngày bà D. đi về bằng xe đưa rước có đông công nhân.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch cho hay qua truy vết có khoảng 50 F1 và trên 1.000 F2 ở Công ty Pousung nên sáng nay yêu cầu công ty tạm dừng hoạt động để khử khuẩn và tiếp tục yêu cầu công nhân khai báo y tế, truy vết nhằm dự liệu cho các tình huống F1 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ 2 dương tính với virus SARS-CoV-2 (lần 1) là công nhân N.T.N. ở trọ tại tổ 1, ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

Theo ban chỉ đạo, ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty House Ware đường số 62, P.Bình Chuẩn, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. N.T.N. làm ở dây chuyền có 8 công nhân tại Bình Dương, trong đó có 3 công nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (đã công bố).

Hiện ban chỉ đạo đã yêu cầu cách ly tập trung các trường hợp F1 có tiếp xúc với công nhân N.T.N. là cha mẹ và những người chung dãy phòng trọ. Đồng thời, tổ chức phong tỏa khu vực nơi bệnh nhân sinh sống có khoảng 50 hộ dân.

Link Gốc https://tuoitre.vn/dong-nai-them-2-ca-nghi-nhiem-covid-19-tung-di-nhieu-noi-trong-cong-dong-20210619063420618.htm
Bình luận