Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai thanh tra toàn diện khu sinh thái Giang Điền ở Trảng Bom

Sau nhiều năm người dân khiếu nại việc mua đất trong khu du lịch thác Giang Điền, huyện Trảng Bom nhưng không có sổ đỏ, tỉnh Đồng Nai cho thanh tra dự án.

Ngày 4/7, UBND tỉnh Đồng Nai có quyết định thanh tra toàn diện đối với dự án khu dân cư mật độ thấp và du lịch sinh thái Giang Điền tại huyện Trảng Bom.

Dự án này rộng 79 ha chưa được UBND tỉnh Đồng Nai giao đất nhưng từ năm 2010, chủ đầu tư là Công ty cổ phần du lịch Giang Điền đã hợp tác với công ty môi giới bán ra gần 800 nền đất thu về hàng trăm tỷ đồng. Năm 2022, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã làm việc với chủ đầu tư liên quan đến đơn tố cáo hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số khách hàng.

Theo quyết định, trong 45 ngày, đoàn sẽ thanh tra về công tác quản lý, sử dụng đất và bảo vệ môi trường; việc quản lý đầu tư và nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách nhà nước từ năm 2011 đến nay.

Đoàn thanh tra về công tác quản lý xây dựng, kinh doanh bất động sản của Công ty cổ phần du lịch Giang Điền.

Ngoài ra, các đơn vị bị thanh tra còn có UBND huyện Trảng Bom, UBND các xã Giang Điền, Quảng Tiến, Đồi 61, các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng và các đơn vị, cá nhân liên quan.

Bình luận