Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai sẽ xử lý nghiêm học sinh chưa đủ tuổi chạy xe máy

Công an xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm có tính chất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến tính mạng người khác.

Ngày 3-7, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã ký văn bản gửi cơ quan, đơn vị trong tỉnh về việc tăng cường đảm bảo giao thông cho học sinh.

Theo đó, thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng liên quan học sinh điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi và chưa có giấy phép lấy xe.

Nhóm học sinh tại một trường ở TP Biên Hòa đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, đi dàn hàng trên đường nói chuyện

Thực hiện Công điện của Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia về việc tăng cường bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh.

Vì vậy, để phòng ngừa những vụ việc tương tự có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho học sinh. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu:

Ủy viên Ban ATGT tỉnh, các sở, ngành, đơn vị liên quan, UBND huyện, TP Biên Hòa và Long Khánh tiếp tục thực hiện tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh thông tin đến phụ huynh thường xuyên nhắc nhở, giáo dục con em tự giác chấp hành quy tắc giao thông, quản lý việc sử dụng xe máy và không giao xe máy cho con điều khiển khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.

Yêu cầu các cơ sở giáo dục, trung tâm đào tạo kỹ năng hè bổ sung, cung cấp thêm một số nội dung về việc chấp hành các quy tắc khi tham gia giao thông, không chở ba người, đi hàng hai, hàng ba, lạng lách, đánh võng…, nguy cơ xảy ra TNGT khi sử dụng xe máy mà chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát, chấn chỉnh và yêu cầu thực hiện nghiêm một số quy định pháp luật về bảo đảm TTATGT phù hợp với học sinh đủ điều kiện điều khiển xe máy tham gia giao thông.

Trong trường hợp cần thiết, công an xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm có tính chất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến tính mạng người khác, các biện pháp xử lý cần bảo đảm vừa mang tính răn đe, vừa mang tính giáo dục, tuyên truyền.

Bình luận