Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai mạnh tay xử lý cò đất dựng lều trại tại khu tái định cư sân bay Long Thành

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức yêu cầu UBND huyện Long Thành chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm, tháo dỡ các lều, trại và bảng quảng cáo mua bán đất dựng trái phép tại khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn.

Ảnh minh họa

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức mới đây đã có buổi làm việc với UBND huyện Long Thành và các sở, ngành, đơn vị liên quan về tình hình thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh đã giao Văn phòng UBND tỉnh và Sở Tài nguyên – Môi trường rà soát lại các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện các công việc từ trước đến nay, từ đó đề xuất một văn bản thống nhất để tạo thuận lợi cho huyện Long Thành và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai các công việc của dự án.

Sở Tài nguyên – Môi trường cũng được giao chủ trì phối hợp Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh nghiên cứu các chính sách để hướng dẫn huyện Long Thành giải quyết đối với các trường hợp đặc biệt khó xử lý trong khu vực dự án.

Đáng chú ý, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức yêu cầu UBND huyện Long Thành chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm, tháo dỡ các lều, trại và bảng quảng cáo mua bán đất dựng trái phép tại khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn.

Theo UBND huyện Long Thành, đối với phần diện tích gần 3.000ha thuộc quyền sử dụng của các hộ gia đình, cá nhân trong vùng dự án, hiện nay, các cơ quan chức năng đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 4.866 trường hợp với diện tích hơn 2,1 nghìn ha và tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ đã phê duyệt là hơn 10,3 nghìn tỷ đồng.

Đến thời điểm này, UBND huyện Long Thành đã chi trả tiền bồi thường cho 4.158 trường hợp với diện tích hơn 1.800ha. Tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ đã chi trả cho các hộ dân là gần 9.200 tỷ đồng.

Hiện nay, UBND huyện Long Thành đang thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt thứ 17 cho thêm 413 trường hợp với diện tích hơn 206ha, tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ chi trả cho các hộ dân trong đợt thứ 17 là hơn 1.000 tỷ đồng.

UBND huyện Long Thành cũng đã thực hiện công khai phương án bồi thường, hỗ trợ lần thứ 18 cho 366 trường hợp với diện tích hơn 147ha, tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ phê duyệt trong đợt thứ 18 là 509 tỷ đồng.

Sau đợt thứ 18, UBND huyện Long Thành dự kiến sẽ thực hiện công khai phương án bồi thường, hỗ trợ đợt tiếp theo cho khoảng 210 trường hợp với diện tích hơn 106ha trước ngày 10/12/2021.

Hiện nay, toàn dự án còn 1.512 trường hợp với diện tích hơn 547ha chưa hoàn thành phương án bồi thường, hỗ trợ.

Bình luận