Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai: Không có dự án KDC Sông Trầu

Bất động sản luôn là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao, thị trường ngày càng sôi động. Nhiều công ty bất động sản “vẽ” ra những dự án trên giấy để thu hút khách.

Dự án… trên giấy

Thời gian gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội Facebook, google hiển thị quảng cáo về dự án Khu dân cư (KDC) Sông Trầu toạ lạc tại xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai do Công ty CP Địa Ốc Thành Thành Công (viết tắt Công ty Thành Thành Công) phân phối.

Tờ số 47, thửa 1826 hiện đường trên bản đồ Dnailis.

Với những lời quảng cáo có cánh như: vị trí cách Tp.HCM 30 phút, tiện ích xung quanh trường học các cấp, chợ cùng khu trung tâm hành chính, đầy đủ điện nước, cơ sở hạ tầng…

Theo giới thiệu của nhân viên, PV Người Đưa Tin có mặt tại khu đất (tổng diện tích trên 13.000m2 chia hơn 100 lô nhỏ) được mở bán. Tại đây, một nhân viên tư vấn tên Tiên cho hay, dự án đang triển khai giai đoạn 1 với giá 22tr/m2 nếu công chứng luôn thì sẽ nhận được chiếc khấu còn 21tr/m2.

Khi PV tỏ ý lưỡng lự vì giá đất quá cao, ông Tiên cho biết, các dự án bên kia QL1A được bán trên 30tr/m2, còn nếu mua đất của dân là đất nông nghiệp thì 11tr/m2.

Tuy nhiên, ông N.V.Nam, Giám đốc của một công ty BĐS tại khu vực huyện Trảng Bom thông tin, giá đất khu vực này hiện tại đất thổ cư sổ riêng như trên chỉ tầm 11-12tr/m2.

Dự án KDC Sông Trầu được rao bán.

Theo ông Nam, các công ty môi giới như vậy thường có trụ sở tại Tp.HCM, cuối tuần sẽ tổ chức đưa khách khu vực lân cận (thường là Tp.HCM) về để giới thiệu sản phẩm và làm thị trường như một dự án được cấp phép.

Ông Nam cho rằng, việc phân lô bán nền như vậy vẫn còn nhiều bất cập, vì nhìn một cách vĩ mô thì khi khu dân cư được thành lập nhưng không xin phép, không chủ trương, áp lực sẽ đè nặng lên cơ sở hạ tầng, tác động môi trường là rất lớn và sau này rất dễ bị quá tải …

Còn theo ông Nguyên, cũng là một chủ doanh nghiệp bất động sản tại địa phương, việc phân lô bán nền theo kiểu cá nhân làm chủ như trên tại tỉnh Đồng Nai rất nhiều. Lợi dụng kẽ hở trong việc phân lô tách thửa các cá nhân, tổ chức hiến đường hoặc “vẽ đường” (nhất là trong đợt lập lại quy hoạch 5 năm một lần như mới đây) để “xẻ thịt” hàng loạt lô đất, nhằm mang lại lợi nhuận.

Đất tư nhân “vẽ” thành dự án

Để có thông tin khách quan, PV Người Đưa Tin đã liên hệ với Công ty Thành Thành Công. Tại đây, PV gặp ông Nguyễn Văn Tiên, là người đã tư vấn về dự án cho PV ở trên.

Ông Tiên thông tin, KDC Sông Trầu không phải là dự án. Cái tên KDC Sông Trầu đặt ra nhằm mục đích quảng cáo, lôi kéo khách hàng để bán sản phẩm dễ hơn. Không những công ty ông là đơn vị phân phối mà còn nhiều công ty khác cùng phân phối sản phẩm nêu trên.

Khách hàng tới tìm hiểu về dự án.

Ngày 11/3, PV liên hệ làm việc với UBND xã Sông Trầu về dự án KDC Sông Trầu. Trao đổi với PV, ông Võ Đăng Khoa – công chức địa chính xã cho biết, trên địa bàn không có dự án nào tên KDC Sông Trầu.

Thực tế, khu đất mà PV phản ánh là đất thuộc tư nhân tổ chức hiến đường rồi phân lô tách thửa theo quy định mà UBND tỉnh cho phép.

Còn việc hiến đường như thế nào đó là thẩm quyền của UBND huyện Trảng Bom. Xã chỉ phối hợp xác minh để phòng Tài nguyên Môi trường, phòng Quản lý đô thị tham mưu UBND huyện quyết định. Ông Khoa yêu cầu PV để lại thông tin để báo cáo lãnh đạo trả lời bằng văn bản.

Bảng giá dự án.

Ngày 16/3 PV tiếp tục có cuộc gặp với ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Sông Trầu để tìm hiểu về dự án nói trên.

Ông Dũng cho biết, bản thân chưa nắm được thông tin báo cáo và hướng dẫn PV gặp công chức quản lý hồ sơ để sắp xếp lịch làm việc.

Mặc dù, UBND tỉnh Đồng Nai luôn giám sát, chấn chỉnh để đưa ra các quyết sách kịp thời trong lĩnh vực quản lý đất đai trên địa bàn.

Thế nhưng theo các nguồn tin mà PV thu thập được, trên địa bàn huyện Trảng Bom có rất nhiều khu đất tư nhân hiến đường, thực hiện thủ tục để phân lô tách thửa rồi “phù phép” thành dự án, rao bán làm náo loạn thị trường, gây ra rất nhiều hệ lụy về sau.

Còn Nữa …..

Link Gốc https://www.nguoiduatin.vn/dong-nai-khong-co-du-an-kdc-song-trau-a547271.html
Bình luận