Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai: Khởi tố 16 đối tượng bắt giữ người cưỡng đoạt tài sản, cho vay nặng lãi

16 đối tượng trong đường dây bắt giữ người trái pháp luật nhằm cưỡng đoạt tài sản, cho vay nặng lãi tại Đồng Nai đã bị khởi tố.

Ngày 12/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 16 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, mua bán người, môi giới mại dâm và cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Thị Cẩm Tuyền. Ảnh: Công an Đồng Nai

Nhóm đối tượng bị bắt giữ do 2 vợ chồng Nguyễn Thị Cẩm Tuyền và Trần Đình Hưng (đều trú tại TP. Biên Hoà) cầm đầu.

Bước đầu cơ quan công an xác định, nhóm đối tượng phạm tội này mở quán karaoke, tổ chức thực hiện các hành vi như tổ chức cho nhân viên nhảy thoát y trong quán karaoke, bắt giữ người trái pháp luật, cho vay lãi nặng, mua bán người, môi giới mại dâm và cưỡng đoạt tài sản…

Thủ đoạn của hai vợ chồng Tuyền, Hưng là đưa thông tin lên mạng xã hội tuyển chọn nhân viên “việc nhẹ, lương cao”; sau đó ép các nạn nhân vào quán karaoke tiếp khách, khỏa thân múa thoát y và bán dâm; tiếp viên không được nhận tiền lương mà chỉ nhận tiền bo của khách, số tiền lương phải nộp lại cho nhóm của Tuyền đặt ra theo tỷ lệ.

Bằng thủ đoạn này, Tuyền và Hưng đã cho hàng chục tiếp viên vay nợ với lãi suất rất cao từ 20 đến 30%/tháng. Ngoài ra Tuyền và Hưng còn dùng các thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt một phần số tiền bo của các tiếp viên thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Trước đó, như Báo Công Thương đưa tin, ngày 5/12, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Phòng Cảnh sát Cơ động và Công an TP. Biên Hòa đồng loạt triển khai lực lượng phá thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng thực hiện hàng loạt các hành vi phạm tội như bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, cho vay lãi nặng, tổ chức hoạt động bán dâm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Nguyễn Thị Cẩm Tuyền cùng chồng là Trần Đình Hưng cầm đầu.

Để triệt xóa nhóm người này, Công an bất ngờ ập vào căn nhà ở phường Tân Hiệp, TP. Biên Hoà, bắt quả tang 8 đối tượng là đàn em của Tuyền và Hưng, gồm: Nguyễn Vũ Phong, Trương Jhon Ny, Ngô Minh Khoa, Trần Tuấn Khải, Quách Văn Quang, Lê Thị Nguyệt Nhi, Mai Trung Hiếu, Trần Quốc Tuấn, đang có hành vi giam giữ 14 nạn nhân là nữ đều là tiếp viên karaoke. Ba tổ công tác khác cũng đồng loạt bắt giữ Tuyền và Hưng tại nhà riêng ở phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa.

Qua đấu tranh bước đầu, các đối tượng đều khai nhận Nguyễn Thị Cẩm Tuyền và Trần Đình Hưng là 2 đối tượng chính cầm đầu, tổ chức tội phạm thực hiện một chuỗi hành vi phạm tội như cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, tổ chức mại dâm.

Thủ đoạn của Tuyền và Hưng là móc nối với các đối tượng tại TP. Hồ Chí Minh, những đối tượng này giữ vai trò môi giới việc làm, nhắm vào nạn nhân là nữ trẻ tuổi, có nhu cầu tìm kiếm việc làm rồi ép buộc, lừa nạn nhân vay nợ với số tiền từ 20 triệu đồng đến 25 triệu đồng. Khi ép các nạn nhân ghi nợ, bọn chúng dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh ghi lại, thể hiện nạn nhân đã tự nguyện đến cơ sở của chúng để xin việc làm và vay tiền chứ không phải bị ép buộc. Có nhiều trường hợp các đối tượng đã bắt nạn nhân phải thoát y để chụp hình khỏa thân nhằm khống chế nạn nhân bỏ trốn.

Bình luận