Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai: Điều tra nhóm đối tượng cho vay lãi nặng tới 45% mỗi tháng

Chỉ trong tháng 7-8/2020, tổng số tiền nhóm của Doanh cho 19 khách hàng trên địa bàn thành phố Biên Hòa vay là trên 260 triệu đồng, với lãi suất từ 20-45%/tháng, thu lợi bất chính số tiền lớn.

Ngày 17/9, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, lực lượng Công an thành phố Biên Hòa đang tạm giữ 3 đối tượng để điều tra về một nhóm hoạt động cho vay lãi nặng tới 45% mỗi tháng.

Qua công tác trinh sát và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 10/9/2020, đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Biên Hòa, phát hiện 2 đối tượng Phùng Văn Tiến (26 tuổi) và Phùng Văn Thủy (27 tuổi) cùng ngụ tại thành phố Hà Nội, đang thu tiền vay lãi trả góp của một phụ nữ tại phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Đối tượng Tiến và Thủy khai nhận bản thân làm thuê cho Phùng Văn Doanh (26 tuổi, ngụ thành phố Biên Hòa).

Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Biên Hòa đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Phùng Văn Doanh tại chung cư Thanh Bình, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa.

Tại đây, ngoài đối tượng Doanh, công an còn phát hiện 2 đối tượng là Bùi Hoài Nam (29 tuổi, ngụ Hà Nội) và Nguyễn Văn Quang (24 tuổi, ngụ Vĩnh Phúc) cũng đang cư ngụ tại địa chỉ trên và thu giữ một số tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Với những tài liệu có được, qua điều tra bước đầu, các đối tượng nêu trên đã khai nhận tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng với hình thức trả góp do Phùng Văn Doanh cầm đầu.

Chỉ trong tháng 7 và tháng 8/2020, tổng số tiền nhóm của Doanh cho 19 khách hàng trên địa bàn thành phố Biên Hòa vay là trên 260 triệu đồng, với lãi suất từ 20-45%/tháng, thu lợi bất chính số tiền lớn.

Công an thành phố Biên Hòa đã tạm giữ hình sự đối với Phùng Văn Doanh, Phùng Văn Tiến, Nguyễn Văn Quang để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.”

Đối với 2 đối tượng Phùng Văn Thủy và Bùi Hoài Nam, Công an thành phố đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, trong vòng hơn 1 tháng qua, lực lượng công an đã phát hiện, bắt giữ và xử lý hình sự 3 vụ, 9 đối tượng cho vay lãi nặng./.

Nguồn : https://www.vietnamplus.vn/dong-nai-dieu-tra-nhom-doi-tuong-cho-vay-lai-nang-toi-45-moi-thang/664544.vnp

Bình luận