Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai đề xuất năm 2022 sẽ thu hồi đất để thực hiện 349 dự án

Danh mục thu hồi đất năm 2022 ở Đồng Nai gồm 349 dự án, diện tích cần thu hồi khoảng 4.146 ha với các dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngày 15-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi đã làm việc với các sở ngành, địa phương để rà soát lại các dự án trình HĐND thẩm định, đưa vào nghị quyết HĐND tỉnh trong kỳ họp cuối năm để thông qua và triển khai trong năm 2022.

Theo tổng hợp của Sở Tài nguyên & Môi trường thì danh mục thu hồi đất năm 2022 gồm 349 dự án, diện tích cần thu hồi khoảng 4.146 ha. Các dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: xây dựng trụ sở cơ quan nhà nước, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, đường giao thông, công trình thủy lợi…

Một góc trong khu tái định cư Sân bay Long Thành. Ảnh: VH.

Trong đó, có nhiều dự án được các địa phương đưa vào danh mục đã được HĐND tỉnh thông qua từ ba năm trở lên; có dự án đã ban hành quyết định thu hồi đất hoặc đang thực hiện thủ tục thu hồi đất, chưa thực hiện nhưng muốn tiếp tục chuyển tiếp để triển khai.

Tại cuộc họp, một số ý kiến của đại diện các sở ngành cho rằng những dự án đưa vào danh mục năm 2022 phải đảm bảo vẫn còn thời gian thực hiện theo quy định. Những dự án đã quá ba năm cần rà soát lại, loại bỏ bớt. Vì theo quy định dự án quá ba năm không triển khai phải thu hồi, nếu không thu hồi cũng tự hết hiệu lực.

Phó chủ tịch Võ Văn Phi chỉ đạo các địa phương phải rà soát lại tất cả các dự án đề xuất đưa vào danh mục năm 2022. Nếu quá thời hạn không thể triển khai được thì bỏ ra, tránh đưa vào danh mục cũng sẽ bị HĐND tỉnh loại. Các dự án đưa vào danh mục của năm tới phải nằm trong danh sách đầu tư công của địa phương, của tỉnh để làm được.

Theo PLO

Bình luận