Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai cho học sinh, sinh viên bắt đầu trở lại trường từ ngày 22-11

Bắt đầu từ ngày 22-11 đến 1-12, tỉnh Đồng Nai cho học sinh trở lại trường học, trong đó mỗi huyện, thành phố chọn từ 1-4 cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh đi học lại.

Từ ngày 22-11, Đồng Nai bắt đầu cho học sinh trở lại trường sau thời gian dài giãn cách xã hội phải học online

Tối 5-11, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản kế hoạch triển khai các phương án cho học sinh, học viên và sinh viên trở lại trường học sau nhiều tháng giãn cách xã hội.

Theo đó, UBND cấp huyện căn cứ các biện pháp áp dụng cấp độ dịch để xác định mức độ an toàn của các cơ sở giáo dục và quy định thời gian cụ thể cho học sinh các cấp đi học trở lại, bắt đầu từ ngày 22-11 đến 1-12, sau đó sẽ rà soát, đánh giá để có quyết định tiếp theo.

Các xã, phường, thị trấn cấp độ 1, 2 trong điều kiện các cơ sở giáo dục đảm bảo công tác phòng chống dịch chỉ đạo các cơ sở này tổ chức cho học sinh, học viên và sinh viên trên địa bàn đi học trở lại.

Đối với giáo dục mầm non tổ chức cho trẻ 5 tuổi đi học trước, tạo điều kiện cho các cơ sở ngoài công lập hoạt động đúng quy định. Thời gian đầu không tổ chức ăn sáng, bố trí thời gian đưa đón trẻ lệch giờ.

Đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên thời gian đầu ưu tiên cho học sinh khối 1, 2 (tiểu học), khối 9, 12 (trung học), học viên khối 12 (giáo dục thường xuyên) đi học trước. Sau mỗi tuần, các cơ sở giáo dục đánh giá lại mức độ an toàn và xin ý kiến tăng dần số học sinh…

Đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các trường đại học tổ chức cho học viên, sinh viên đi học lại khi đảm bảo công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục – đào tạo và Bộ Y tế. Trung tâm ngoại ngữ – tin học, giáo dục kỹ năng sống được dạy học trực tiếp không quá 50% học viên/lớp.

Các xã, phường, thị trấn cấp độ 3, 4 không cho trẻ mầm non đến trường; dạy học trực tuyến, dạy trên truyền hình cho học sinh giáo dục phổ thông và thường xuyên; trường nghề và đại học dạy trực tuyến; trung tâm ngoại ngữ – tin học, giáo dục kỹ năng sống tạm ngừng hoạt động.

Bình luận