Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai cho bán vé số, dịch vụ ăn uống hoạt động không quá 50% công suất

Đồng Nai cho phép mở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (không phục vụ thức uống có cồn) hoạt động không quá 50% công suất; người bán hàng rong, vé số được hoạt động kèm điều kiện.

Các hàng quán được mở bán lại và hoạt động không quá 50% công suất – Ảnh: A LỘC

Ngày 23-10, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành chỉ thị 20 về các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn.

UBND tỉnh nhận định, về cơ bản địa phương đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Trên cơ sở đánh giá cấp độ dịch, Đồng Nai được xác định mức độ dịch cấp độ 2 (nguy cơ trung bình).

Để thực hiện các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu thực hiện một số biện pháp kể từ 0h ngày 24-10.

Người dân luôn nâng cao ý thức tự giác, chủ động bảo vệ chăm sóc sức khỏe; sử dụng công nghệ thông tin khi khai báo y tế, di chuyển; tự lấy mẫu xét nghiệm khi có triệu chứng nhiễm bệnh…

Người dân đi lại nội tỉnh khi đã tiêm 1 mũi vắc xin sau 14 ngày, hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 6 tháng (tiêm vắc xin hoặc khỏi bệnh COVID). Khi ra đường phải có mã QR trên ứng dụng PC-COVID thể hiện lịch sử tiêm chủng, hoặc giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin hay khỏi bệnh.

Việc đi lại ngoại tỉnh phải tuân thủ quy định của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và yêu cầu của địa phương nơi đến.

Tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát giáp ranh các tỉnh thành lân cận; các chốt kiểm soát đường thủy, cửa khẩu cảng; chốt kiểm soát tại khu vực phong tỏa trong phạm vi hẹp nhất.

Người dân Đồng Nai được ra đường khi tiêm 1 mũi vắc xin sau 14 ngày, hoặc khỏi bệnh COVID-19 dưới 6 tháng – Ảnh: A LỘC

Các sự kiện tập trung đông người được hoạt động tối đa không quá 30 người (trong nhà) và không quá 45 người (ngoài trời) cùng một địa điểm. Mọi người tham gia đều đã tiêm vắc xin hoặc khỏi bệnh COVID-19.

Vận tải hành khách công cộng, đường thủy nội địa, hàng hải; hoạt động lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch theo hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống được hoạt động khi có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn.

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (không phục vụ thức uống có cồn) được hoạt động không quá 50% công suất, giữ khoảng cách 1m giữa người với người, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, bar, Internet, cơ sở làm đẹp, spa… tiếp tục ngừng hoạt động. Riêng cơ sở làm tóc được hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Người bán hàng rong, bán vé số được hoạt động khi đã tiêm vắc xin hoặc khỏi bệnh COVID.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp có phương án và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Ban quản lý các khu công nghiệp, Sở Lao động – thương binh và xã hội, UBND cấp huyện phối hợp kiểm tra công tác phòng chống dịch của doanh nghiệp.

Cơ quan nhà nước làm việc ở cơ quan, công sở không hạn chế số lượng, xây dựng kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai hoạt động phòng chống dịch. Cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tập trung tối đa 30 người.

Địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, điểm tham quan du lịch hoạt động khi có kế hoạch, và chịu trách nhiệm triển khai biện pháp phòng chống dịch. Bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim… được hoạt động tối đa 50% công suất.

Link Gốc https://tuoitre.vn/dong-nai-cho-ban-ve-so-dich-vu-an-uong-hoat-dong-khong-qua-50-cong-suat-20211023152635382.htm
Bình luận