Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai: Chỉ mở vùng xanh, vùng đỏ-vàng-cam “khoá chặt” theo Chỉ thị 16

Đồng Nai chỉ mở cửa vùng xanh; còn vùng đỏ, cam, vàng dù tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19 đạt 100% đối với người trên 18 tuổi vẫn phải khóa chặt theo Chỉ thị 16.

Triển khai chương trình “Trao túi an sinh – Gửi niềm tin chống dịch” tại xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu. Ảnh: Hà Anh Chiến

Chỉ mở cửa vùng xanh, mức độ mở theo tỉ lệ tiêm chủng

Ngày 15.9, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, trong ngày hôm nay, UBND tỉnh sẽ ban hành kế hoạch triển khai các hoạt động kinh tế – xã hội đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Theo đó, sau khi nhận được sự góp ý từ các địa phương vào dự thảo, UBND tỉnh Đồng Nai thống nhất chỉ mở cửa vùng xanh; còn vùng đỏ, cam, vàng dù tỷ lệ tiêm vaccine COVID-19 đạt 100% đối với người trên 18 tuổi, nhưng vẫn phải khóa chặt theo Chỉ thị 16. Đặc biệt, dù mở cửa vùng xanh nhưng vẫn ràng buộc vào tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng lưu ý các địa phương cần ràng buộc tỉ lệ người dân đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 tại các vùng xanh để áp dụng các biện pháp giới hạn hoạt động phù hợp. Cụ thể, nếu vùng xanh nào có dưới 60% người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm vaccine thì thực hiện theo Chỉ thị 15; có trên 60% đến 70% người dân đã tiêm vaccine thì thực hiện theo Chỉ thị 19; có trên 70% người dân đã tiêm vaccine thì trở về trạng thái bình thường mới.

Riêng những vùng đỏ, cam, vàng, dù đạt 100% người dân đã tiêm vaccine cũng vẫn phải thực hiện nghiêm Chỉ thị 16.

Doanh nghiệp xanh kết nối vùng xanh phục hồi sản xuất

Về kế hoạch trở lại trạng thái bình thường mới, Đồng Nai sẽ áp dụng các tiêu chí vùng xanh đến đơn vị là xã, phường, doanh nghiệp.

Xã, phường nào đã “xanh” hoàn toàn thì cho phép mở cửa, trở về trạng thái bình thường mới.

Chốt bảo vệ vùng xanh tại phường Tân Phong, TP.Biên Hoà, Đồng Nai. Ảnh: Hà Anh Chiến

Xã, phường nào còn khu phố, ấp chưa xanh thì vẫn chưa được mở cửa.

Tỉnh này sẽ thực hiện thí điểm vấn đề này từ ngày 20.9 đến ngày 30.9. Sau thời gian này, nếu thực hiện tốt thì sẽ cho phép các ấp, khu phố đã xanh được mở cửa nhằm nới rộng không gian xanh, tạo động lực cho người dân các xã, phường, khu phố, ấp còn cam, vàng, đỏ nỗ lực để chuyển hóa thành vùng xanh, đem lại cuộc sống thoải mái hơn cho người dân.

Đồng Nai chủ trương thúc đẩy các khu công nghiệp xanh, doanh nghiệp xanh trở lại hoạt động. Theo đó, những doanh nghiệp xanh được kết nối với địa phương xanh, đưa người lao động vào khu công nghiệp xanh để phục hồi sản xuất.

Doanh nghiệp ở vùng xanh kết nối với công nhân vùng xanh thì hoạt động bình thường. Nhưng doanh nghiệp xanh nằm trong vùng đỏ khi kết nối với công nhân lao động vùng xanh phải đảm bảo đưa rước công nhân an toàn, không được vi phạm các quy định phòng chống dịch, tránh lây nhiễm phức tạp, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho công nhân lao động trên đường từ nơi cư trú đến doanh nghiệp làm việc.

Link Gốc https://laodong.vn/xa-hoi/dong-nai-chi-mo-vung-xanh-vung-do-vang-cam-khoa-chat-theo-chi-thi-16-953782.ldo
Bình luận