Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai: Các tập đoàn bất động sản góp ý quy hoạch vùng sân bay Long Thành

Chiều ngày 19.7, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị thảo luận quy hoạch xây dựng vùng huyện Long Thành đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Theo ban tổ chức, đã có gần 20 tập đoàn đầu tư bất động sản đã tham gia và góp ý tại hội nghị.

Xã Bình Sơn, huyện Long Thành – Khu vực đang triển khai dự án sân bay Long Thành

Long Thành được chia thành 5 phân vùng

Tại hội nghị, một số ý kiến đóng góp đề nghị, trong quy hoạch tỉnh Đồng Nai cần tính toán phát triển các khu dịch vụ, thương mại cao cấp, và dự trữ quỹ đất quanh sân bay Long Thành để phát triển trong tương lai.

Hội nghị cũng tập trung thảo luận lấy ý kiến về 3 nội dung chính gồm: Tầm nhìn, mục tiêu dự báo của quy hoạch xây dựng huyện Long Thành theo các giai đoạn phát triển; Định hướng phát triển không gian huyện trong tiến trình đô thị hoá; Mô hình, cấu trúc phát triển không gian huyện Long Thành, tầm nhìn đến năm 2050 như: Khu đô thị, nông thôn, dịch vụ, công nghiệp, logistics, hạ tầng, giao thông, môi trường, an ninh quốc phòng.

Theo đồ án quy hoạch, vùng huyện Long Thành có diện tích hơn 43.000 ha, hướng đến xây dựng một vùng phát triển kinh tế động lực trung tâm của tỉnh Đồng Nai, là cực phía đông của TPHCM; đầu mối giao thông quốc tế của vùng quốc gia với các thế mạnh phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, đô thị, dịch vụ, thương mại.

Theo đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Long Thành đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, vùng huyện Long Thành sẽ được phân thành 5 phân vùng phát triển xác định bởi địa giới hành chính, các tuyến giao thông chính và địa hình tự nhiên.

5 phân vùng phát triển vùng huyện Long Thành gồm: vùng đô thị thị trấn Long Thành mở rộng và khu phức hợp công nghiệp đô thị – dịch vụ Long Thành; vùng đô thị Bình Sơn nằm ở phía Đông Bắc của huyện; vùng dịch vụ thương mại – đô thị hỗn hợp phía Tây huyện; vùng khu vực chức năng đặc thù cảng hàng không quốc tế Long Thành và vùng công nghiệp đô thị dịch vụ – nông nghiệp công nghệ cao phía Nam sân bay Long Thành.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Cao Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị

Trọng tâm sân bay Long Thành

Kết luận tại hội nghị, ông Cao Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai ghi nhận các ý kiến và cho biết, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục tổng hợp để đưa ra đồ án quy hoạch vùng huyện Long Thành, từ đó, quy hoạch chi tiết từng khu vực để mời gọi đầu tư, phát triển Long Thành bảo đảm gắn với xu thế của thời đại và lợi thế của vùng.

Đồng thời nhấn mạnh, quy hoạch vùng huyện Long Thành gắn với các công trình hạ tầng được đầu tư, trong đó trọng tâm là sân bay Long Thành và các tuyến đường cao tốc.

Tỉnh Đồng Nai cũng đã tính toán phát triển các khu đô thị, thương mại, dịch vụ trong đồ án, nhưng mong muốn các doanh nghiệp đóng góp thêm ý kiến ở các lĩnh vực có kinh nghiệm để phát huy lợi thế, tạo động lực phát triển cho vùng.

Bình luận