Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đánh sập đường dây mang thai hộ cho người Trung Quốc giá 380 triệu đồng/lần

Hai phụ nữ bị Công an khởi tố vì môi giới mang thai hộ cho người Trung Quốc với giá 380 triệu đồng/lần.

Ngày 15-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 đối tượng về tội Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại, quy định tại Khoản 2, Điều 187, Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Thư tại cơ quan Công an.

Hai phụ nữ bị khởi tố là Nguyễn Thị Hồng Trang (SN 1990, trú phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và Lương Thị Bích Thư (SN 1994, trú thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên).

Theo kết quả điều tra ban đầu: Vào khoảng tháng 7-2019, Trang đi du lịch tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc. Tại đây, Trang có gặp 1 người đàn ông và được đề cập tìm phụ nữ Việt Nam để tổ chức đưa sang Campuchia cấy, ghép phôi thai, mang thai hộ cho người Trung Quốc.

Trang được người Trung Quốc thỏa thuận nếu tìm được sẽ trả cho Trang 16 nghìn USD (khoảng 380 triệu đồng). Sau khi về Việt Nam, Trang bắt đầu sử dụng mạng xã hội để theo dõi và lần tìm các phụ nữ có nhu cầu mang thai hộ và đưa ra mức giá 300 triệu đồng đối với thai đơn và 370 triệu đồng đối với thai đôi.

Trang bị khởi tố cấm đi khỏi nơi cư trú.

Quá trình tìm kiếm người mang thai hộ, Trang đã làm quen với Lương Thị Bích Thư. Qua nói chuyện Thư đã chủ động xin làm cộng tác viên cho Trang, nếu tìm được người mang thai hộ Thư được Trang trả cho số tiền 20 triệu đồng/người.

Từ tháng 9 đến tháng 11-2019, các đối tượng đã tìm được 3 người nhận mang thai hộ. Đầu tháng 6-2020, khi những người phụ nữ sắp đến ngày sinh, Trang hướng dẫn họ đến Hà Giang, vượt biên sang Trung Quốc, nhưng do thai lớn, những người này không đủ sức khỏe tiếp tục đi nên đã tìm cách liên hệ với Công an huyện Mèo Vạc để trình báo.

Cơ quan Công an đọc lệnh đối với 2 đối tượng.

Quá trình làm việc, 2 đối tượng Trang và Thư đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình về việc tổ chức mang thai hộ nhằm mục đích lấy tiền chi tiêu cá nhân.

Xét thấy hành vi của các đối tượng có tính chất nghiêm trọng, bản thân Trang đang nuôi con nhỏ 7 tháng tuổi, còn Thư đang mang thai tháng thứ 8 nên Cơ quan CSĐT đã áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 phụ nữ này để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn : http://congan.com.vn/vu-an/danh-sap-duong-day-mang-thai-ho-cho-nguoi-trung-quoc-gia-380-trieu-donglan_99705.html

Bình luận