Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Danh sách các dự án kêu gọi đầu tư và vừa được phê duyệt đầu tư trong tháng 9

Một số địa phương thời gian qua đã công bố phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch cũng như phê duyệt chủ trương đầu tư cho loạt dự án mới trên địa bàn, có thể kể tới: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Khánh Hòa, Đồng Nai,…

Bắc Ninh: Duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch khu đô thị 500ha

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết Khu đô thị tại TP. Bắc Ninh và huyện Quế Võ (thuộc ranh giới đồ án quy hoạch phân khu khu đô thị Đông Nam TP. Bắc Ninh).

Phạm vi nghiên cứu thuộc địa phận phường Vũ Ninh, xã Kim Chân, TP. Bắc Ninh và xã Phương Liễu, xã Đại Xuân, huyện Quế Võ với tổng diện tích nghiên cứu khoảng 500ha, dự kiến dân số khoảng 30.000 người.

Theo đó, quy hoạch khu đô thị phải phù hợp với quy hoạch phân khu Khu đô thị Đông Nam TP. Bắc Ninh là phát triển đô thị với các khu ở mới, các khu công viên cây xanh, công trình công cộng, thương mại dịch vụ phục vụ cho khu đô thị.

UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết Khu đô thị tại TP. Bắc Ninh và huyện Quế Võ.

Mục tiêu của dự án là thúc đẩy phát triển đô thị, nhà ở, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; xây dựng khu đô thị hiện đại, có điểm nhấn, có sức hút cư dân, các nhà đầu tư; đồng bộ về cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kĩ thuật, kết nối với các dự án đầu tư, khu dân cư lân cận; thúc đẩy phát triển đô thị, nhà ở và kinh tế xã hội địa phương,…

Phân khu chức năng khu đô thị đáp ứng tiêu chí của khu đô thị thuộc đô thị loại I, bao gồm các phân khu chức năng như nhóm nhà ở, khu nhà ở phục vụ công nghiệp và khu công viên cấp đô thị gắn với vui chơi giải trí.

Khánh Hòa: Đồng ý cho CTCP Đầu tư KCN Vinhomes nghiên cứu đầu tư KCN Nam Cam Ranh 352ha

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã đồng ý cho CTCP Đầu tư Khu công nghiệp (KCN) Vinhomes tiếp cận, nghiên cứu, đề xuất dự án đầu tư hạ tầng KCN Nam Cam Ranh.

Ảnh minh họa.

Dự án KCN Nam Cam Ranh có diện tích 352ha. Mục tiêu là xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật đáp ứng nhu cầu tiếp nhận các ngành công nghiệp cơ khí, phụ trợ, chế tạo, lắp ráp, công nghiệp nhẹ… ít gây ô nhiễm môi trường. Dự án có điều kiện giao thông thuận lợi cả về đường biển, đường không, đường bộ và đường sắt, với các cơ sở hạ tầng sẵn có, đang khai thác như: Sân bay quốc tế Cam Ranh, Cảng tổng hợp Cam Ranh, kết nối đường sắt quốc gia, Quốc lộ 1 và kết nối với vùng Tây Nguyên theo Quốc lộ 27 qua tỉnh Ninh Thuận…

Được biết, CTCP Đầu tư KCN Vinhomes – một thành viên của Tập đoàn Vingroup – hoạt động trong mảng phát triển bất động sản khu công nghiệp. Vingroup coi đây là động lực tăng trưởng mới trong tương lai, tận dụng cơ hội thị trường và mở rộng danh mục đầu tư.

Đồng Nai: Thành lập thêm 3 khu công nghiệp

3 KCN còn lại của Đồng Nai đều đang trong giai đoạn hoàn tất hồ sơ để tiến hành thành lập và lựa chọn nhà đầu tư.

Theo quy hoạch khu công nghiệp (KCN) Việt Nam đã được Chính phủ phê duyệt, Đồng Nai có 35 KCN. Đến nay, UBND tỉnh đã thành lập được 32 khu, còn 3 KCN đang hoàn tất thủ tục để nhanh chóng thành lập và mời gọi nhà đầu tư.

Cụ thể, 3 KCN sắp tiến hành thành lập tại Đồng Nai là: KCN Cẩm Mỹ có diện tích khoảng 300ha nằm trên địa bàn xã Thừa Đức (huyện Cẩm Mỹ), KCN Phước Bình có diện tích 190ha ở xã Phước Bình (huyện Long Thành) và KCN Gia Kiệm có diện tích 330ha ở xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất).

Cả 3 KCN trên đều đang trong giai đoạn hoàn tất hồ sơ để tiến hành thành lập và lựa chọn nhà đầu tư. Nếu các KCN trên sớm được xây dựng và đi vào hoạt động, dự kiến thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước hoạt động những ngành nghề tỉnh đang cần.

Ông Phạm Văn Cường, Phó trưởng ban Quản lý các KCN Đồng Nai cho biết trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư hạ tầng kỹ thuật KCN, tỉnh đang hoàn tất một số thủ tục sẽ tiến hành đấu thầu chọn nhà đầu tư có năng lực, vốn để thực hiện nhanh. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất trong đầu tư hạ tầng các KCN mới hoặc mở rộng vẫn là bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Ngoài việc gấp rút thành lập 3 KCN đã được Chính phủ quy hoạch, Đồng Nai dự tính trong giai đoạn 2021 – 2030 đưa vào quy hoạch sử dụng đất làm mới và mở rộng thêm 8 KCN khác tại các huyện, thành phố Long Khánh. Mục tiêu của tỉnh trong 5 – 10 năm tới vẫn là tập trung phát triển công nghiệp, song sẽ thu hút đầu tư có chọn lọc để có những dự án mang lại hiệu quả cao, góp phần cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Quảng Ninh: Tìm chủ cho dự án khu dân cư 800 tỷ đồng tại Vân Đồn

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa công bố danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất cần lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án khu dân cư thôn Đông Tiến, Đông Thành, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn (giai đoạn 2).

Theo đó, sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án là 812 tỷ đồng, trong đó, chi phí đầu tư dự kiến là 699 tỷ đồng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là 113,6 tỷ đồng.

Diện tích khu đất thực hiện dự án khoảng gần 100.000m2, mục tiêu đầu tư hạ tầng kỹ thuật; xây dựng thô và hoàn thiện mặt ngoài đối với các công trình nhà ở, gồm 302 căn nhà ở liền kề và 82 căn biệt thự, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân trong khu vực huyện Vân Đồn.

Thực gian thực hiện dự án là 36 tháng và thời gian hoạt động dự án là 10 năm. Thời hạn để nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án đến ngày 8/10/2020.

Nguồn : https://batdongsan.petrotimes.vn/danh-sach-cac-du-an-keu-goi-dau-tu-va-vua-duoc-phe-duyet-dau-tu-trong-thang-9-578113.html

Bình luận