Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Có được tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp khi không thông báo tìm kiếm việc làm?

Trong trường hợp của bạn, cơ quan BHXH thông báo tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp là đúng quy định pháp luật.Để tiếp tục được hưởng trợ cấp thất nghiệp, bạn cần trực tiếp thông báo với Trung tâm DVVL về việc tìm kiếm việc làm, để được tư vấn, hỗ trợ.

Hỏi : Tôi nghỉ việc từ tháng 4/2020 và được hưởng trợ cấp thất nghiệp đến tháng 7/2020. Tuy nhiên, tháng trước, tôi được Bảo hiểm xã hội (BHXH) thông báo tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp với lý do tôi không đến Trung tâm dịch vụ việc làm (DVVL) để thông báo tìm kiếm việc làm. Vậy việc tạm dừng trợ cấp thất nghiệp với lý do trên có đúng không? Tôi phải làm gì để tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Về vấn đề này, Khoản 1, Điều 52 Luật Việc làm năm 2013 quy định: Trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp, hằng tháng NLĐ phải trực tiếp thông báo với Trung tâm DVVL nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, trừ trường hợp người lao động (NLĐ) ốm đau, thai sản, tai nạn có giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về khám chữa bệnh hoặc trong trường hợp bất khả kháng.

Đối với người đang được hưởng trợ cấp thất nghiệp, mà không thông báo về tìm kiếm việc làm hằng tháng, thì Khoản 1, 2, Điều 53 Luật Việc làm năm 2013 quy định:

-Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp mà không thông báo về tìm kiếm việc làm hằng tháng thì bị tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp.

-NLĐ bị tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp, nếu vẫn còn thời gian được hưởng theo quyết định, thì tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp khi thực hiện thông báo về việc tìm kiếm việc làm hằng tháng theo quy định.

Như vậy, trong trường hợp của bạn, cơ quan BHXH thông báo tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp là đúng quy định pháp luật.Để tiếp tục được hưởng trợ cấp thất nghiệp, bạn cần trực tiếp thông báo với Trung tâm DVVL về việc tìm kiếm việc làm, để được tư vấn, hỗ trợ.

Link Gốc https://baotintuc.vn/viec-lam/co-duoc-tiep-tuc-huong-tro-cap-that-nghiep-khi-khong-thong-bao-tim-kiem-viec-lam-20200907110231958.htm
Bình luận