Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

‘Cò’ đất hùn vốn mở nhiều công ty, lừa khách hàng gần 29 tỉ

Cả nhóm hùn vốn mở nhiều công ty rồi ký giấy chuyển nhượng đất nền của dự án không có pháp lý để chiếm đoạt tiền.
Mới đây, TAND tỉnh Bình Dương tổ chức phiên tòa sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bảy bị cáo.

Tuy nhiên, sau thời gian làm việc ngắn, HĐXX đã cho tạm hoãn phiên tòa với lý do vắng mặt luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị cáo. Dự kiến phiên tòa sẽ mở lại vào cuối tháng 3-2022.

Phiên tòa tạm hoãn do thiếu luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị cáo. Ảnh: LA

Bảy bị cáo bị VKS truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản gồm: Lê Xuân Quyền Anh, Nguyễn Hoài Nam, Nguyễn Hồng Lâm, Phạm Văn Tuân, Nguyễn Văn Hạnh, Nguyễn Văn Đen và Trần Văn An.
Trong đó, Lê Xuân Quyền Anh có vai trò cầm đầu, chỉ đạo đồng bọn để lừa đảo khách hàng, chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Theo cáo trạng, Quyền Anh cùng đồng bọn trước đây đều là “cò” đất. Đến năm 2016, cả nhóm nắm được nhu cầu của người dân nên đã góp vốn thành lập nhiều công ty kinh doanh bất động sản có nhiều trụ sở và chi nhánh ở các địa phương như Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai.

Trong khoảng thời gian từ tháng 5-2018 đến tháng 2-2020, bảy bị cáo đã có hành vi gian dối, sử dụng các thông tin gian dối để môi giới, ký giấy nhận tiền, ký hợp đồng chuyển nhượng đất nền dự án không có pháp lý; đất nền, nhà ở có pháp lý nhưng không có quyền chuyển nhượng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản 20 vụ với số tiền gần 29 tỉ đồng.

Trong đó, Quyền Anh với vai trò chủ chốt tham gia cả 20 vụ, những bị cáo còn lại tham gia từ 2 cho đến trên 10 vụ.

Cụ thể, các dự án nhóm này tham gia lừa đảo là: Dự án khu dân cư Hiền Hòa (xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai); Dự án Phúc Tài Lộc (tên của chủ đầu tư là Khu nhà ở thu nhập thấp Lê Phong-Bình Chuẩn); Dự án Nhà ở thương mại Pretty House và nhiều dự án khác tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Hiện nay, các bị cáo chỉ khắc phục được một phần rất nhỏ trong tổng số tiền lừa đảo khách hàng.

Theo PLO

Bình luận