Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Cò đất Đồng Nai “Chỉ cần chi 3 triệu là xây được nhà trên đất nông nghiệp”

Trảng Bom (Đồng Nai) đất nông nghiệp bị phân lô ồ ạt, cò đất khẳng định chỉ cần chi 3 triệu “lót tay” cho cán bộ là sẽ được hỗ trợ giấy tờ, thậm chí được xây nhà…..

Thu gom đất nông nghiệp, tự ý mở đường, cắm mốc, phân lô rồi rao bán một cách công khai là câu chuyện đang xảy ra tại huyện Trảng Bom (Đồng Nai).

Đáng nói, những “con buôn” đất ở đây còn khẳng định, chỉ cần khách mua thì sẽ được cán bộ địa phương hỗ trợ làm thủ tục, xây nhà chỉ với 3 triệu đồng tiền “lót tay”.

Báo động tình trạng thu gom “băm nhỏ” đất nông nghiệp, rao bán công khai ở huyện Trảng Bom. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Báo động tình trạng phân lô, bán nền

Nhiều năm qua, tại huyện Trảng Bom xảy ra tình trạng phân lô bán nền đất nông nghiệp tràn lan. Điều này không những khiến nhiều nhà đầu tư ngậm trái đắng mà còn gây mất an ninh trật tự địa phương.

Ông Hội đang tư vấn cho PV mua đất với nhiều gói “khuyến mãi ưu đãi”. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Vào vai người đi mua đất để kinh doanh, PV  đã tiếp cận được một nhóm người tự xưng là nhân viên của Công ty bất động sản trên địa bàn huyện Trảng Bom. Để “chèo kéo” khách và tạo lòng tin, nhóm người này cử một người tên Hội (nhân viên công ty và là người địa phương, ngụ xã Quảng Tiến) đưa chúng tôi đi xem đất.

Trên đường đi, PV  ghi nhận hàng trăm lô đất nông nghiệp đang được rao bán công khai. Và để thuận thiện cho khách xem đất, nhóm người của Hội đã đóng sẵn cột mốc và trồng cây xanh chia ranh giới, vị trí.

Lô đất nông nghiệp mà Hội và nhóm người tự xưng là nhân viên Công ty bất động sản đang rao bán. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Mua đất ở đây quá hợp lý, vì huyện Trảng Bom gần hết đất, chỉ còn ở đây là có đất đẹp. Mai mốt phía công ty chúng tôi sẽ mở đường, đổ đá đàng hoàng cho người dân thuận tiện đi lại. Hiện tại chúng tôi chỉ còn 4 lô đất có sổ hồng để bán, thấy đất rộng vậy chứ công ty đã bán hết cho khách rồi”, ông Hội nói.

Ông Hội cho biết, trong 4 ngày công ty bán được 34 lô đất nền. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Để minh chứng cho việc bán hết đất, Hội nhanh chóng mở cuốn sổ cầm trên tay chỉ vào nhưng lô bán được đánh dấu bằng bút lông màu vàng. “Những lô được đánh dấu thì công ty đã bán hết, giờ chỉ còn lô 20, 21, 22, 23 và 24 là chưa có khách mua. Đất ở đây đẹp mà rẻ, cứ một lô có bề ngang 5m, dài 20m công ty bán có 350 triệu đồng. Anh mà không mua, ngày mai có người đến mua luôn đấy”, Hội “quảng cáo”.

Nói về “thành tích” bán đất của mình, Hội khoe, “Mới chỉ có 4 ngày, tôi cùng sếp ở công ty đã bán đến 34 lô đất cho khách. Mỗi một lô tuỳ vào diện tích mà có giá tiền khác nhau. Tuy nhiên, khách chủ yếu mua từng lô lẻ có giá dao động từ 380 – 450 triệu đồng”.

Để tạo lòng tin, Hội không ngần ngại cho PV xem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Khi xem đất xong, PV tỏ ra lo lắng vì sợ mua phải đất dự án ma thì Hội không ngần ngại cho xem một tờ giấy có nội dung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Khách bỏ 3 triệu đồng tiền “lót tay” để hỗ trợ xây nhà

Không chỉ chào mời khách mua đất bằng việc giảm giá, Hội còn khẳng định công ty sẽ đưa ra gói “khuyến mãi ưu đãi” cho người mua bằng việc cam đoan mua đất là được xây nhà, chỉ cần khách bỏ ra 3 triệu đồng tiền “lót tay” cho chính quyền địa phương.

Người đàn ông tự xưng là sếp của Hội, cũng là lãnh đạo Công ty bất động sản trên địa bàn huyện Trảng Bom. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Phía công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục xây dựng, khách chỉ cần bỏ ra 3 triệu đồng. Nếu anh mua đất thì anh báo với tôi, tôi báo cáo lại với sếp, rồi sếp tôi ra UBND xã nhờ ký giấy cho anh xây nhà. Nếu anh tự đi ra UBND xã rất mất nhiều tiền nhưng chúng tôi đi làm thủ tục sẽ chỉ mất 3 triệu đồng”, Hội lý giải.

Cũng theo lời giới thiệu của Hội, vị trí đất ở đây có thể đi ra được xã Bình Minh, xã Giang Điền và trung tâm huyện Trảng Bom. Đặc biệt, vị trí đất rao bán được xem là đất “vàng” mà rất nhiều người đến tìm mua.

Ngay gần đây đang có dự án Vincom và có Trường Đại học Lâm Nghiệp cở sở 2 nên đất đang ngày một lên giá, được nhiều người tìm mua”, Hội cho biết thêm.

Trên khắp các con hẻm, cột điện đều dán đầy bảng quảng cáo bán đất. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Theo tìm hiểu của PV , việc đua nhau phân lô bán nền đã tồn tại nhiều năm ở huyện Trảng Bom nhưng không được cơ quan chức năng xử lý triệt để. Trên thực tế, ngoài hàng chục lô đất mà Hội giới thiệu, PV  còn tiếp cận thêm nhiều lô đất trên địa bàn huyện đang được “cò đất” rao bán rầm rộ và công khai.

Về tình trạng này, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản 11109/UBND-KTN về việc tăng cường kiểm tra, xử lý việc phân lô bán nền trái phép tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo chủ tịch UBND 3 huyện, thành phố (Biên Hòa, Long Thành và Trảng Bom) để xảy ra tình trạng phân lô bán nền phức tạp, gây bức xúc trong dư luận phải tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan chuyên môn. UBND xã, phường, thị trấn để xảy ra vi phạm pháp luật đất đai nhưng chưa có biện pháp ngăn chặn cũng phải bị xử lý.

Ghi nhận của PV, xung quanh khu vực này đang tồn tại rất nhiều lô đất nông nghiệp đang chờ bán. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Chiều 4/5, trả lời , ông Đặng Minh Đức, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết: “Hiện tại, Sở TN&MT chưa nắm được thông tin về việc phân lô bán nền trái phép trên địa bàn xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom, tuy nhiên chúng tôi sẽ nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ. Vì trước đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiều lần giao cho Chủ tịch các huyện rà soát lại tình trạng phân lô bán nền trái phép. Nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng phân lô bán nền trái phép thì người đứng đầu địa phương đó sẽ phải chịu trách nhiệm”.

Đồng Nai TV sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc trên

Link Gốc https://vtc.vn/co-dat-o-dong-nai-dua-3-trieu-lot-tay-can-bo-la-duoc-xay-nha-ar607877.html
Bình luận